Viettel Nghệ An ủng hộ 300 triệu đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Số tiền này nằm trong nguồn kinh phí gần 16 tỷ đồng do Viettel các tỉnh/thành phố trao tặng trực tiếp cho các địa phương.

Ngày 10/08, đồng hành cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Viettel Nghệ An đã trao hỗ trợ 300 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Sở Y tế tỉnh.

Đại diện Viettel Nghệ An trao hỗ trợ Quỹ Phòng, chống Covid-19 của Mặt trận tổ quốc tỉnh. Ảnh: PV ảnh 1
Đại diện Viettel Nghệ An trao hỗ trợ Quỹ Phòng, chống Covid-19 của Mặt trận tổ quốc tỉnh. Ảnh: PV
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều tỉnh thành và trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dịp này Viettel Nghệ An ủng hộ  Mặt trận Tổ quốc tỉnh 150 triệu đồng và 150 triệu trao tặng cho Sở Y tế tỉnh.

Chúng tôi mong rằng, nguồn kinh phí hỗ trợ này của Viettel sẽ đóng góp phần  vào việc đầu tư trang thiết bị y tế, chung tay, tiếp sức cùng chính quyền các cấp và người dân trong công tác phòng, chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đại diện đơn vị tiếp nhận số tiền 150 triệu đồng do Viettel Nghệ An hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: PV ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đại diện đơn vị tiếp nhận số tiền 150 triệu đồng do Viettel Nghệ An hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: PV

Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và vai trò là doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn, thời gian qua, Viettel Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống, dịch Covid-19, đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An ghi nhận những đóng góp, hành động thiết thực của Viettel trong công tác phòng chống dịch của tỉnh nhà; đồng thời đánh giá cao ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử của Viettel đang triển khai phục vụ người dân đăng ký tiêm chủng vắc xin và chứng nhận hộ chiếu vắc xin.

Đồng chí cũng kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng và cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để đồng hành cùng ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc gửi lời cảm ơn tới doanh nghiệp đã hưởng ứng tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Ảnh: PV ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc gửi lời cảm ơn tới doanh nghiệp đã hưởng ứng tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Ảnh: PV

Được biết, số tiền 300 triệu đồng mà Viettel Nghệ An tài trợ cho địa phương đợt này nằm trong nguồn kinh phí gần 16 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng riêng cho 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid -19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.

Ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An chia sẻ, cán bộ nhân viên Viettel mong muốn chung tay, tiếp sức cùng chính quyền các cấp và người dân trong công tác phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ảnh: PV ảnh 4
Ông Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Viettel Nghệ An chia sẻ, cán bộ nhân viên Viettel mong muốn chung tay, tiếp sức cùng chính quyền các cấp và người dân trong công tác phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ảnh: PV

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid-19; Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng giúp người dân đăng ký tiêm chủng Covid-19, đồng thời được xem như hộ chiếu vắc xin cho những ai đã tiêm đủ 2 mũi. Ảnh: PV ảnh 5
Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng giúp người dân đăng ký tiêm chủng Covid-19, đồng thời được xem như hộ chiếu vắc xin cho những ai đã tiêm đủ 2 mũi. Ảnh: PV

Đặc biệt, chỉ trong 2 tuần, Viettel đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho  các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Chi tiết hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử tại:

https://www.youtube.com/watch?v=L-8TlTR5RRg&t=11s

tin mới

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.