Vinamilk chia sẻ câu chuyện sữa Organic Việt Nam với thế giới

(Baonghean) - Vinamilk tiên phong với trang trại bò sữa organic và ra mắt sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em nhãn hiệu Vinamilk Organic Gold đạt chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.
Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành Vinamilk, trình bày tại Hội Nghị Sữa Toàn Cầu 2019 diễn ra tại Bồ Đào Nha
Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc Điều hành Vinamilk, trình bày tại Hội nghị Sữa toàn cầu 2019 diễn ra tại Bồ Đào Nha. Ảnh: PV
Ngày 26 - 27/6, tại Lisbon, Bồ Đào Nha, Hội nghị Sữa toàn cầu - Global Dairy Congress lần thứ 13 diễn ra với sự tham gia của các công ty trong top 50 tập đoàn sữa lớn nhất thế giới. Tại hội nghị năm nay, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đại diện duy nhất của khu vực châu Á được ban tổ chức mời để chia sẻ về: “Câu chuyện thành công về phát triển các sản phẩm dinh dưỡng organic”.
Hội nghị Sữa toàn cầu năm 2019 diễn ra tại Bồ Đào Nha quy tụ các đại diện trong Top 50 công ty sữa lớn của thế giới. Ảnh: PV ảnh 2
Hội nghị Sữa toàn cầu năm 2019 diễn ra tại Bồ Đào Nha quy tụ các đại diện trong Top 50 công ty sữa lớn của thế giới. Ảnh: PV
Đây là hội nghị thường niên toàn cầu về ngành sữa, với sự tham gia của các tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản... Hội nghị là nơi chia sẻ và vinh danh các câu chuyện thành công, tạo ra đột phá trong việc định hướng phát triển ngành sữa toàn cầu và giới thiệu các xu hướng dinh dưỡng tiên tiến vượt trội của thế giới.

Tại hội nghị, ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ câu chuyện thành công trong việc phát triển và dẫn đầu xu hướng organic cao cấp tại Việt Nam và khu vực.

Ông Richard Hall - Chủ tịch Hội nghị (đứng giữa) tham quan khu vực giới thiệu thông tin của Vinamilk. Ảnh: PV ảnh 3
Ông Richard Hall - Chủ tịch Hội nghị (đứng giữa) tham quan khu vực giới thiệu thông tin của Vinamilk. Ảnh: PV
Là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam và top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới, Vinamilk tiên phong với trang trại bò sữa organic đạt chuẩn châu Âu đầu tiên của Việt Nam và ra mắt sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em nhãn hiệu Vinamilk Organic Gold đạt chuẩn organic châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vinamilk đi đầu trong việc đầu tư vào hệ sinh thái organic từ trang trại bò sữa đến nhà máy, phát triển công nghệ và R&D, cùng với việc giới thiệu đến người tiêu dùng về những tiêu chuẩn organic châu Âu nghiêm ngặt, đảm bảo giá trị vượt trội và sự thuần khiết từ thiên nhiên cho nguồn dinh dưỡng Organic.

Đại diện các công ty trong Top 50 của toàn cầu tham dự hội nghị quan tâm tìm hiểu về sản phẩm Vinamilk Organic Gold. Ảnh: PV ảnh 4
Đại diện các công ty trong Top 50 của toàn cầu tham dự hội nghị quan tâm tìm hiểu về sản phẩm Vinamilk Organic Gold. Ảnh: PV
Ông Richard Hall - Chủ tịch Hội nghị Sữa toàn cầu chia sẻ: “Tại hội nghị năm nay, câu chuyện của Vinamilk đã cho thấy sự dẫn đầu trong việc phát triển hệ sinh thái organic với các dòng sản phẩm organic chuẩn châu Âu nghiêm ngặt. Những điều này đã góp phần thúc đẩy việc phát triển xu hướng organic cao cấp tại Việt Nam và khu vực châu Á. Bản thân tôi, đặc biệt ấn tượng với dòng sản phẩm sữa bột cho trẻ em nhãn hiệu Organic Gold chuẩn châu Âu mà công ty này vừa ra mắt trong tháng 5 vừa qua, vì tôi hiểu tiêu chuẩn Organic châu Ấu cực kỳ khắc khe và tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Tôi tin rằng với vai trò là công ty sữa dẫn đầu thị trường Việt Nam, Vinamilk sẽ tiếp tục cho thấy sự tiên phong của mình với các xu hướng dinh dưỡng tiên tiến hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao cấp và vượt trội cho sức khỏe của cộng đồng”.
Tháng 5/2019 vừa qua, Đại diện tổ chức Control Union Certifications đã trao chứng nhận Organic châu Âu cho sản phẩm sữa bột cho trẻ em Organic Gold của Vinamilk. Ảnh: PV ảnh 5
Tháng 5/2019 vừa qua, Đại diện tổ chức Control Union Certifications đã trao chứng nhận Organic châu Âu cho sản phẩm sữa bột cho trẻ em Organic Gold của Vinamilk. Ảnh: PV
Hành trình phát triển xu hướng organic cao cấp tại Việt Nam và châu Á của Vinamilk

Năm 2017, Vinamilk chính thức khánh thành trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam và ra mắt dòng sản phẩm sữa tươi 100% organic chuẩn châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Chỉ sau 2 năm, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% organic đang dẫn đầu thị trường sữa tươi organic cao cấp tại Việt Nam.

Tháng 5/2019, cùng với 2 trang trại bò sữa chuẩn organic châu Âu tại Việt Nam, Vinamilk đã liên doanh với công ty của Nhật Bản và Lào để xây dựng tổ hợp trang trại bò sữa Vinamilk - Lao Jagro tại Lào, với quy mô dự kiến 100.000 con trên quỹ đất 20.000 ha và tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Các trang trại bò sữa Organic của Vinamilk là một trong những điểm nhấn được Hội nghị đánh giá cao. Ảnh: PV
Các trang trại bò sữa Organic của Vinamilk là một trong những điểm nhấn được Hội nghị đánh giá cao. Ảnh: PV
Dự kiến đến năm 2020, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành việc xây dựng và hoàn thành các chứng nhận organic theo tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ và Nhật Bản, cung cấp nguyên liệu sữa tươi organic cho nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam và khu vực châu Á.

Cũng trong tháng 5/2019, Vinamilk tiên phong ra mắt sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em nhãn hiệu Vinamilk Organic Gold đạt chuẩn Organic châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Theo ông Jan Frans Bastiaanse - Giám đốc điều hành của Control Union Certificates, Vinamilk Organic Gold đáp ứng 100% các tiêu chuẩn nghiêm ngặt organic chuẩn châu Âu. Là sản phẩm organic, việc truy xuất nguồn gốc là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, Vinamilk Organic Gold ứng dụng công nghệ blockchain giúp truy xuất nguồn gốc rất minh bạch.

Mỗi lon sản phẩm Organic Gold chỉ có một “giấy khai sinh” là QR code độc nhất, chỉ cần scan mã QR code ở đáy hộp sản phẩm, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm về nguồn gốc nguyên liệu sữa 100% organic, thời gian sản xuất và kiểm chứng giấy chứng nhận organic chuẩn châu Âu.

Tại Hội Nghị, Vinamilk đặc biệt giới thiệu Vinamilk Organic Gold - sản phẩm sữa bột cho trẻ đạt chuẩn Organic châu Âu đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam
Tại hội nghị, Vinamilk đặc biệt giới thiệu Vinamilk Organic Gold - sản phẩm sữa bột cho trẻ đạt chuẩn Organic châu Âu đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: PV
Ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết: “Chia sẻ câu chuyện thành công tại Hội nghị năm nay là cũng là cơ hội để Vinamilk giới thiệu đến thế giới về sự phát triển của ngành sữa Việt Nam, đặc biệt là giới thiệu sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em nhãn hiệu Vinamilk Organic Gold đạt chuẩn châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Tiêu chuẩn Organic Châu Âu cực kỳ khắc khe, có giá trị toàn cầu và tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu đời”.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.