Vinh dự, tự hào dưới mái nhà chung…

(Baonghean) - Hơn 8h sáng ngày 9/11, buổi lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Báo Nghệ An mới chính thức diễn ra nhưng từ trước đó cả giờ đồng hồ, cán bộ, phóng viên qua các thời kỳ và những cộng tác viên ở nhiều vùng miền khác nhau đã tề tựu đông đủ tại tòa soạn. Không khí ngày gặp mặt  dưới mái nhà chung Báo Nghệ An 55 tuổi thật đầm ấm, chân tình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn xem các tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc vàng lần thứ 5 - Báo Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn xem các tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc vàng lần thứ 5 - Báo Nghệ An.

Sôi nổi nhất vẫn là những câu chuyện của các cán bộ, phóng viên đã nghỉ hưu. Với các bác, các anh, chị, những ngày lễ như thế này là dịp quý giá để gặp lại, cùng bồi hồi “ôn cố tri tân”. Nhà báo Phan Văn Toàn - nguyên Phó Tổng biên tập chia sẻ: Thỉnh thoảng có việc ghé cơ quan cũ, thấy anh chị em vẫn quý mến mình như lúc còn đương nhiệm, mình rất xúc động, cảm kích vì thực sự được về lại “mái nhà xưa”. 

Còn nhà báo Hoàng Chỉnh tâm sự: “Sau khi nghỉ hưu, trở về với gia đình thì mỗi người bận mỗi việc nên khó có dịp được gặp gỡ những đồng nghiệp cũ. Được dự lễ kỷ niệm ngày thành lập cơ quan, tôi rất vui vì đây là dịp để được ôn lại, nhớ lại khoảng thời gian được sống và làm việc với nhau, được chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Tôi thật sự xúc động khi thấy các anh chị em ở tòa soạn, người cũ lẫn người mới, vẫn vui vẻ, nồng hậu đối với mình”.

Một phần không thể thiếu góp phần lưu lại thêm những kỷ niệm khó phai trong lễ thành lập năm nay phải kể đến những tiết mục văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn”. Thấm sâu trong mỗi bài hát, tiết mục văn nghệ ấy là kỳ công chuẩn bị với bao tâm huyết của anh em trong tòa soạn cùng với niềm tự hào đã thổi hồn cho từng tiết mục. Đây cũng giống như thay lời cảm ơn gia đình thứ hai của mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo. 

Trao giải Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc vànglần thứ 5 cho các tác giả đạt giải.
Trao giải tập thể và cá nhân phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An có đóng góp xuất sắc trong 5 năm (2010 - 2015).

Diễn văn buổi lễ kỷ niệm của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập Báo Nghệ An đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Báo Nghệ An trong suốt hơn nửa thế kỷ, để cùng ghi nhớ rằng hành trình tiến bước ngày hôm nay luôn in đậm dấu chân của ngày hôm qua. Đó là những số báo, những ấn phẩm, những sự kiện, ẩn trong đó là những giá trị văn hóa tinh thần cao quý trên mỗi chặng đường lịch sử. Đó là tình yêu thương, sự đoàn kết trên dưới một lòng, sự tâm huyết và lòng yêu nghề của từng cán bộ, phóng viên, biên tập viên. 55 năm đã qua, những người con dưới mái nhà chung Báo Nghệ An đã chung sức vượt qua bao gian khó, đoàn kết, tự tin, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà bằng việc chuyển tải những thông tin chân thực, bổ ích, có tính định hướng cao...

Buổi lễ lắng đọng với những tâm sự của những người đi trước nhưng vẫn dõi theo những bước phát triển của tờ báo Đảng tỉnh nhà. Nhà báo Phan Thị Thúy Liên - nguyên Tổng biên tập Báo Nghệ An chia sẻ, mỗi lần nghĩ về Báo Nghệ An, bà cảm thấy rất vui và tự hào bởi tòa soạn hiện nay có một đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên trẻ trung, nhanh nhạy, năng động và giàu tâm huyết, được quan tâm đào tạo, nặng cao nhận thức chính trị và tay nghề chuyên môn, và dần vươn lên trở thành những chuyên gia trong các lĩnh vực phụ trách tuyên truyền.

Cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Báo Nghệ An đã nghỉ hưu gặp gỡ, trao đổi bên lề cuộc tọa đàm.
Cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Báo Nghệ An đã nghỉ hưu gặp gỡ, trao đổi bên lề cuộc tọa đàm.

Còn bác Đặng Văn Tam - nguyên Chánh văn phòng Báo Nghệ An – người đã chấp bút cho Đề án “Nâng cao chất lượng Báo Nghệ An giai đoạn 2011- 2015 có tính đến năm 2020” khẳng định: “Có được sự thành công của ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm của Tỉnh ủy và các ngành liên quan, còn là sự mạnh dạn trong công tác tổ chức cán bộ của Ban Biên tập, chọn đúng người, giao đúng việc, khơi dậy động lực, trí tuệ, sức sáng tạo trong mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên”.

Với những cộng tác viên của Báo Nghệ An, buổi lễ kỷ niệm 55 thành lập Báo cũng là dịp để thêm tin yêu và được tiếp thêm động lực để cùng đồng hành với tờ báo đảng tỉnh nhà. Cộng tác viên Phương Hảo, cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Kỳ chia sẻ: “Tôi tham gia viết tin, bài cho Báo Nghệ An được hơn 3 năm và đây là lần đầu tiên được dự một buổi lễ quan trọng của tòa soạn với tư cách là tác giả có tác phẩm lọt vào Vòng chung khảo Cuộc thi Khoảnh khắc vàng năm 2016… Hàng ngày, tôi vẫn thường xuyên trao đổi nghiệp vụ với các anh chị biên tập viên trong tòa soạn nhưng được gặp gỡ trực tiếp mọi người, trong không khí trang trọng, đầm ấm, tôi thực sự xúc động và mong muốn được tiếp tục cộng tác lâu dài với báo”. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệmcủa Chi đoàn Báo Nghệ An.
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm của Chi đoàn Báo Nghệ An.

Bên cạnh những niềm vui, cũng có những nỗi niềm trăn trở hướng tới chặng đường phát triển phía trước. Nhà báo Nguyễn Minh Thông  - nguyên Trưởng phòng Báo điện tử cho biết: “Trên thực tế, tin tức giờ đây đã không còn là sản phẩm của riêng báo chí. Bản thân báo chí cũng đang phải đương đầu với những thách thức của mạng xã hội có tính tương tác thông tin. Để tiếp tục phát triển và gìn giữ được sự yêu mến của bạn đọc, mong rằng đội ngũ những người làm báo của Báo Nghệ An nỗ lực hơn trong việc tiếp cận và phát hiện thông tin, truyền tải những thông điệp của cuộc sống, tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến với bạn đọc một cách hấp dẫn hơn, thiết thực hơn và bổ ích hơn”. 

Luôn nỗ lực thể hiện “bản lĩnh, trí tuệ, đổi mới” cũng là kỳ vọng mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh gửi gắm vào Báo Nghệ An qua bức trướng chúc mừng Báo dịp Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Báo Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, có sự đóng góp rất lớn trong công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng đất nước, xây dựng quê hương, xứng đáng là đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Kết thúc lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, trong niềm vinh dự, tự hào, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên thêm quyết tâm cống hiến và nỗ lực hết mình cho sự phát triển của mái nhà chung mang tên Báo Nghệ An.

Bài, ảnh: P.V

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.