V.League 2022: Nếu về SLNA, Trọng Hoàng sẽ đá ở vị trí nào?

Thanh Hưng

(Baonghean.vn) - Cách đây ít ngày, Trọng Hoàng đã nói lời chia tay Viettel sau 3 mùa giải gắn bó. Gần như chắc chắn, điểm đến tiếp theo của cầu thủ sinh năm 1989 là SLNA.

Tài năng và kinh nghiệm trận mạc của Trọng Hoàng là điều không cần phải bàn cãi. Sự hiện diện của cầu thủ 32 tuổi tại sân Vinh sẽ giúp Ban Huấn luyện SLNA giải quyết được rất nhiều vấn đề về chuyên môn của đội nhà trong mùa giải mới. Vậy, đâu là vị trí mà Trọng Hoàng sẽ đảm nhiệm, nếu trở lại đầu quân cho đội bóng xứ Nghệ? 

Trước khi được HLV Park Hang-seo thử nghiệm và thành công ở vị trí hậu vệ cánh phải (wingback) trong sơ đồ 3 - 4 - 3 của Đội tuyển Việt Nam, thì vị trí sở trường của Trọng Hoàng là tiền vệ cánh phải. Đây là vị trí mà Trọng Hoàng từng thi đấu rất thành công trong màu áo SLNA, B.Bình Dương, Thanh Hóa, Viettel, U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam. 

V.League 2022: Nếu về SLNA, Trọng Hoàng sẽ đá ở vị trí nào? ảnh 1
Trọng Hoàng là sự bổ sung tuyệt vời cho hàng tiền vệ của SLNA. Ảnh tư liệu 

Thời gian qua, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Ngô Quang Trường và nay là HLV Nguyễn Huy Hoàng, SLNA thường chơi với sơ đồ quen thuộc 4 - 4 - 2. Điều đáng nói là trong những mùa giải gần đây, vị trí tiền vệ cánh phải luôn là "mắt xích yếu nhất" của đội bóng xứ Nghệ, sau khi Trần Phi Sơn rời sân Vinh (cuối năm 2017).

Mặc dù đã thử nghiệm rất nhiều phương án, nhưng kết quả thu lại vẫn khá là thất vọng. Từ Hồ Tuấn Tài, Cao Xuân Thắng, Trần Đình Tiến, Nguyễn Văn Việt cho đến Phạm Xuân Mạnh, đều chưa "khỏa lấp được khoảng trống" do Trần Phi Sơn để lại. Rất có thể, đó chính là lý do khiến SLNA phải quyết tâm chiêu mộ Trọng Hoàng cho bằng được.

Ngoài 2 vị trí là hậu vệ cánh phải (sơ đồ 3 - 4 - 3) và tiền vệ cánh phải (sơ đồ 4 - 4 - 2), Trọng Hoàng còn có thể đảm nhiệm được vị trí trung tâm của hàng tiền vệ. Không ít lần, trong quá khứ, Quả bóng Đồng Việt Nam năm 2019, từng được sắp xếp thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm, điển hình như tại AFF Cup 2010. Và Trọng Hoàng đã chơi khá ấn tượng. 

V.League 2022: Nếu về SLNA, Trọng Hoàng sẽ đá ở vị trí nào? ảnh 2

Nhiều khả năng, HLV Nguyễn Huy Hoàng sẽ sắp xếp Trọng Hoàng thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh phải. Ảnh tư liệu 

Chính vì vậy, Ban Huấn luyện SLNA có thể kéo Trọng Hoàng vào thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm trong những thời điểm cần thiết. Rõ ràng, với một cầu thủ đẳng cấp và đa năng như Trọng Hoàng sẽ giúp Ban Huấn luyện SLNA dễ dàng hơn trong việc xây dựng đấu pháp cho đội nhà, căn cứ vào tình hình nhân sự và đối thủ.                         

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.