Vô tư xả rác ngay tại các chợ hoa ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - 30 tết các chợ hoa ở các tuyến phố trên thành phố Vinh vẫn đông khách nhưng dưới lòng đường và vỉa hè đã đầy rác... Rác từ chính người bán hoa, cây cảnh xả ra.

Đường Trần Phú năm nào cũng là điểm bán hoa, cây cảnh nhộn nhịp của thành phố. Chiều 29 và sáng 30 Tết, theo quan sát của chúng tôi, với hàng vạn cây quất cảnh từ khắp nơi đổ về và bán trong tuần qua, rác từ những quả quất rụng đã bị tống xuống đường thành những bãi rác nhỏ tự phát. Ảnh: Trân Châu.
Quất hỏng cùng với nước mưa nếu không được dọn sẽ tạo thành mùi hôi thối trên các tuyến phố trong dịp tết. Ảnh: Trân Châu.
Dọc công viên trung tâm, những mớ rác thải từ các hộ bán hoa ngày một nhiều. Đó là ni lông, áo mưa, đồ dùng sinh hoạt của những người bán hoa thậm chí cả củi lửa nấu ăn...Ảnh: Trân Châu.

Ở đường Phan Đình Phùng cũng vậy, rác từ hoa tươi xả đầy ngay dưới chân các chủ hàng hoa, trong khi đó, một số cửa hàng đã về nghỉ tết. Ảnh: Trân Châu.

Trên đường Phan Đình Phùng đất và tro trấu từ các chậu hoa cũng được thải ra vỉa hè. Ảnh: Trân Châu.

Có thùng rác nhưng rác vẫn vứt bừa bãi. Ảnh: Trân Châu.
Trong khi đó các xe rác ở các tuyến phố đều đầy ắp và công nhân vệ sinh môi trường dọn không xuể. Trước tết, ông Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh đã chỉ đạo các đội qui tắc đô thị, các phường xã đi nhắc nhở các hộ bán hàng dọc các phố không được xả rác bừa bãi. Nếu có rác phải thu dọn ngay, tuy nhiên, ý thức của nhiều hộ bán hàng ở các vùng miền về thành phố chưa cao, thành phố Vinh lại phát sinh thêm khối lượng rác khổng lồ trong dịp tết gây áp lực cho việc dọn dẹp vệ sinh môi trường thành phố trước trong và sau tết. Ảnh: Trân Châu.

  Trân Châu