Vòng 1 V.League 2019: Cựu HLV trưởng SLNA tin tưởng về một chiến thắng dành cho đội nhà

(Baonghean.vn) - Trước trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam tại vòng 1 V.League 2019, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Báo Nghệ An.

“Theo đánh giá của riêng cá nhân tôi, SLNA đã có quá trình chuẩn bị khá tốt cho mùa giải 2019. Việc Ngân hàng Bắc Á quay trở lại để tiếp tục đồng hành cùng đội bóng xứ Nghệ là minh chứng cho sự nỗ lực, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh nhà và đơn vị tài trợ dành cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng” - chuyên gia Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia sinh năm 1946 cũng đánh giá rất cao quá trình tăng cường nhân sự của ban lãnh đạo, ban huấn luyện SLNA: “Dù không giữ chân thành công Quế Ngọc Hải và mới đây nhất là Nguyễn Trọng Hoàng, nhưng tôi cho rằng lực lượng hiện tại của SLNA là khá chất lượng. Bởi trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng là hàng loạt tuyển thủ và cựu tuyển thủ quốc gia.

HLV Nguyễn Thành Vinh thời còn cầm quân ở V.League. Ảnh: I.T

Ngoài những trụ cột đã chinh chiến ở mùa giải trước, HLV Nguyễn Đức Thắng còn có thêm sự phục vụ của Hoàng Văn Bình, Nguyễn Quang Tình và Trần Đình Đồng. Đây đều là những cầu thủ giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn tốt. Họ sẽ giúp SLNA bản lĩnh hơn, già dơ hơn ở mùa giải năm nay. Cho nên, SLNA ở mùa giải 2019 là sự kết hợp giữa yếu tố kinh nghiệm và sức trẻ”.

Tuy nhiên, khi nhắc đến những ngoại binh vừa được SLNA chiêu mộ, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh lại tỏ ra khá dè dặt: “Ngoại trừ chân sút Olaha đã được kiểm chứng về trình độ, 2 tân binh còn lại (Alves và Memovic - PV) thì chưa biết khả năng thực sự của họ là thế nào. Phải chờ đợi thêm một thời gian nữa, mọi thứ mới rõ ràng được. Dẫu sao, tôi vẫn tin ở khả năng nhìn người của ban huấn luyện SLNA”.

Các cầu thủ và ngoại binh SLNA khởi động trước khi bước vào buổi tập. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Dự đoán về kết quả trận đấu sắp tới giữa SLNA và đội khách Quảng Nam, ông Vinh “Nghệ” khẳng định: “Với lợi thế được chơi trên sân nhà, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ giành chiến thắng với tỉ số 1 - 0. Đúng là Quảng Nam rất mạnh, nhưng SLNA vẫn có nhiều cơ hội để giành chiến thắng hơn. Theo tôi được biết ở những mùa giải gần đây, SLNA toàn hòa và thua trong những trận ra quân tại đấu trường V.League. Nhưng năm nay sẽ khác”.

Trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam tại vòng 1 V.League 2019 sẽ diễn ra trên sân Vinh vào lúc 16h ngày 23/2.