Vũ khí Nga được Mỹ dùng cho lực lượng đặc biệt

Sau khi được phép sản xuất súng trường AK-47, Mỹ tiếp tục sản xuất súng chống tăng RPG-7 của Nga để trang bị cho lực lượng tác chiến đặc biệt nước này.

Theo thông tin được hãng thông tấn TASS cho biết công ty AirTronics USA và Chemring Ordnance đã ký hợp đồng phát triển biến thể mới của súng chống tăng nổi tiếng RPG-7. Dự kiến phiên bản mới của RPG-7 đã được sản xuất loạt tại Mỹ từ quý I năm 2016.
'Thỏa thuận nhằm tạo ra một liên doanh vững mạnh để giới thiệu tới thị trường hệ thống vũ khí vác vai không giật mà chúng tôi tin rằng sẽ vượt trội hơn bất cứ sản phẩm nào tương tự trên thế giới', TASS dẫn lời của người đại diện công ty AirTronics USA cho biết.
Đáp lời, Chủ tịch công ty Chemring Ordnance cho hay, họ hài lòng về sự hợp tác với Công ty AirTronics USA. Trước khi đi vào sản xuất loạt, hồi cuối năm 2014, trường bắn thử nghiệm Aberdeen (Lục quân Mỹ) đã công bố các thông số kỹ thuật của súng phóng lựu chống tăng AirTronics USA Mk.777 - một bản sao của RPG-7.
Bản sao RPG-7 lần đầu tiên được AirTronics USA giới thiệu từ năm 2009. Theo một số nguồn tin quốc phòng Mỹ, mẫu súng này được phát triển theo yêu cầu của lực lượng tác chiến đặc biệt nước này. Kể từ năm 2009, Công ty Mỹ đã trình làng nhiều biến thể hiện đại hóa khác nhau của RPG-7.
RPG-7 là loại súng chống tăng vác vai không giật được Liên Xô đưa vào sử dụng từ năm 1961. Loại súng này có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau với từng loại đạn chuyên biệt.

Theo Datviet