Vui hội Trung thu ở nhiều địa phương trong tỉnh

(Baonghean.vn) - Tối ngày 13/9, nhiều địa phương trong toàn tỉnh tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" và trao quà tiếp sức đến trường năm 2016.

* Tại xã Tam Sơn (Anh Sơn), UBND huyện Anh Sơn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”, thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng và các bậc phụ huynh trong xã Tam Sơn và các xã lân cận đến tham gia.

Tại đêm hội, các em đã được nghe sự tích Rằm Trung thu, xem múa lân, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng nhau rước đèn, phá cỗ.

Mặc dù thời tiết mưa to nhưng rất đông các em thiếu niên nhi đồng và phụ huynh đến tham gia 'Đêm hội trăng rằm'

Dịp này, UBND huyện, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Anh Sơn đã trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Tam Sơn, Thành Sơn, Đỉnh Sơn và Cẩm Sơn, tổng giá trị các suất quà là 12.500.000 đồng.

Cũng tại đêm hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn Anh Sơn đã trao 5 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Tam Sơn, mỗi suất trị giá 250.000 đồng.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Tam Sơn, Thành Sơn, Đỉnh Sơn và Cẩm Sơn.

“Đêm hội Trăng rằm” năm 2016 góp phần giúp các em thiếu nhi đón Tết Trung thu được trọn vẹn, ý nghĩa hơn, đồng thời là món quà khích lệ, động viên các em nỗ lực trong học tập và rèn luyện, làm nhiều việc tốt có ích cho xã hội.

Lê Lâm (UBND huyện Anh Sơn)

* "Vui Tết Trung thu cùng các cháu vùng cao" là chủ đề đêm hội được UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức tại xã Mường Lống.

Với mục tiêu đem đến cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa một cái Tết Trung thu vui vẻ, tràn đầy tình yêu thương, tại đêm hội, ngoài việc tổ chức các trò chơi dân gian, UBND huyện Kỳ Sơn đã trao 30 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Đông đảo các em nhỏ trên địa bàn xã Mường Lống háo hức tham gia đêm hội

Đây là hoạt động thường niên của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, góp phần thiết thực trong công tác “Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”, nhất là trẻ em nhỏ ở các vùng điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn của huyện.

Lữ Phú