#vươn khơi

22 kết quả

Vượt sóng bám ngư trường

Ngư dân Nghệ An vượt sóng bám ngư trường

(Baonghean) - Nghề biển thường là cha truyền con nối của ngư dân làng biển. Họ kiên cường bám biển, bởi biển không chỉ là nhà, là nơi mưu sinh mà còn là quê hương, Tổ quốc. Khi được sở hữu những chiếc thuyền to, máy lớn, cùng kinh nghiệm đánh bắt, ngư dân vượt sóng, bám ngư trường làm giàu.
vươn khơi

Trước giờ cưỡi sóng, vượt gió của ngư dân vùng biển

(Baonghean.vn) - Làng chài nghèo ven biển thuộc xóm Nam Thịnh và Bắc Thịnh, xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) bổng nhộn nhịp hẳn lên khi chiều về. Ấy là những lúc những ngư dân chuẩn bị ra khơi và phía trước họ là một đêm cưỡi sóng, vượt gió nhưng cũng hứa hẹn một ban mai thuyền về cá về đầy khoang.
Cá trỏng được các thương lái thu mua tại bến. Ảnh Thanh Toàn

Ngư dân Quỳnh Lưu trúng mùa cá trỏng

(Baonghean.vn) - ​Vào vụ khai thác cá trỏng năm nay, ngư dân huyện Quỳnh Lưu phấn khởi vì sản lượng đánh bắt đạt cao, đầu ra ổn định, tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.
Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bám biển

Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bám biển

(Baonghean) - Mỗi giờ trên biển phải đối diện với sóng to, gió lớn và rất nhiều những thử thách, hiểm nguy, song ngư dân Nghệ An vẫn kiên cường bám biển, chuyển đổi phương thức khai thác, tăng giá trị kinh tế; vừa góp phần khẳng định chủ quyền của Tổ quốc trên biển.
Ngư dân Quỳnh Lưu đóng tàu 'khủng' vươn khơi

Ngư dân Quỳnh Lưu đóng tàu 'khủng' vươn khơi

(Baonghean) - Nhờ tích cực vươn khơi, bám biển, đóng mới tàu thuyền có công suất lớn, nên trong Quý I/2017, sản lượng khai thác hải sản của bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu đạt cao; nhiều chuyến đánh bắt thu về nửa tỷ đồng.
Làng đóng tàu nhộn nhịp ngày cuối năm

Làng đóng tàu nhộn nhịp ngày cuối năm

(Baonghean.vn)- Để những chiếc tàu vươn khơi đánh bắt hải sản trong dịp đầu năm mới Đinh Dậu, hiện nay nhiều cơ sở đóng tàu ở huyện Quỳnh Lưu đang tập trung nhân lực, máy móc làm tăng ca để kịp tiến độ.
Ngư dân Nghệ An nỗ lực vươn khơi

Ngư dân Nghệ An nỗ lực vươn khơi

(Baonghean) - Để khai thác tiềm năng hải sản, ngư dân các địa phương ở Nghệ An mạnh dạn đóng tàu to, thuyền lớn, tích cực vươn khơi đánh bắt xa bờ, dẫu phải luôn đối mặt với những gian nan, hiểm nguy trên biển cả...
Nghệ An: Hàng hóa tại các chợ đều "quên" niêm yết giá

Nghệ An: Hàng hóa tại các chợ đều "quên" niêm yết giá

(Baonghean) -  Theo quy định của nhà nước, người bán hàng phải niêm yết giá bán lẻ trên bao bì, hoặc ghi trên bảng giá, để người mua hàng dễ quan sát. Tuy nhiên, trên thực tế người bán hàng đang “làm ngơ”, đặc biệt tại các chợ, nếu có cũng chỉ là đối phó, khiến tâm lý người mua hàng không tin.