Vương Quốc Trung - 'Canh bạc cháy túi' của SLNA

(Baonghean.vn) - Suốt cả mùa giải năm nay, cựu tiền vệ Hải Phòng và Thanh Hóa chỉ mang phận "người thừa" tại đội bóng xứ Nghệ. Đây là một sự lãng phí lớn cả về tiền bạc và chuyên môn của SLNA trong thương vụ này.

Trở về sân Vinh với tư cách là cầu thủ tự do, sau khi kết thúc hợp đồng với Thanh Hóa, Vương Quốc Trung được Ban lãnh đạo SLNA trao cho bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2020. Tiếc rằng, quãng thời gian vừa qua với tiền vệ sinh năm 1990 là vô cùng đáng quên.

Vương Quốc Trung trong một buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu
Vương Quốc Trung trong một buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu

Theo thống kê, tại mùa giải 2020, Vương Quốc Trung chỉ được hiện diện trên sân vỏn vẹn 17 phút. Một thành tích quá khiêm tốn so với đẳng cấp của cầu thủ từng khoác áo Hải Phòng và Thanh Hóa. Điều đáng nói là Vương Quốc Trung không hề gặp phải một chấn thương nghiêm trọng nào.

Chứng kiến SLNA trải qua chuỗi trận bết bát, bộ đôi tiền vệ trẻ Bùi Đình Châu - Đặng Văn Lắm chưa đáp ứng được sự kỳ vọng, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ đã tự hỏi: Tại sao, HLV Ngô Quang Trường không trao cơ hội cho Vương Quốc Trung? Bởi xét về kinh nghiệm thi đấu, Vương Quốc Trung hơn hẳn 2 đồng đội trẻ nêu trên.

Vương Quốc Trung - 'Canh bạc cháy túi' của SLNA ảnh 2

Ban huấn luyện SLNA chỉ sử dụng Vương Quốc Trung 17 phút ở mùa giải 2020. Ảnh tư liệu Xuân Thủy 

Tuy nhiên, HLV Ngô Quang Trường và các cộng sự vẫn tiếp tục bỏ rơi Vương Quốc Trung để đặt niềm tin vào Bùi Đình Châu, Đặng Văn Lắm, Hồ Sỹ Sâm và thậm chí là cả Phạm Xuân Mạnh. Chỉ đến khi SLNA trụ hạng thành công, Vương Quốc Trung mới được xỏ giày vào sân ở 2 trận đấu mang tính thủ tục với Thanh Hóa và Nam Định. 

Cho nên, với tình cảnh như vậy, nếu HLV Ngô Quang Trường vẫn tại vị ở mùa giải tới thì nhiều khả năng, Vương Quốc Trung sẽ là người phải ra đi. Xem ra, tiền vệ sinh năm 1990 không có duyên với màu áo đội bóng quê hương. Đừng quên trong quá khứ (2013 - 2014), Vương Quốc Trung còn không được ra sân thi đấu một phút nào tại đấu trường V.League.

"Nuôi" suốt gần 1 năm trời, nhưng đổi lại SLNA chỉ sử dụng Vương Quốc Trung vỏn vẹn 17 phút ở 2 trận đấu mang tính chất "vô thưởng, vô phạt". Trên khía cạnh kinh tế hay chuyên môn thuần túy, đội bóng xứ Nghệ đều là kẻ thua cuộc trong "canh bạc" Vương Quốc Trung./.

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.