Xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đón Bằng đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn, Nghệ An) long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng đạt chuẩn quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2016. 

Màn rước quốc kỳ tại lễ diễu hành đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải
Lễ diễu hành đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Nguyễn Hải

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, mặc dù là xã thuần nông và điểm xuất phát thấp nhưng nhờ biết tổ chức và vận động sức dân nên xã Nghĩa Hưng đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM và về đích trước 2 năm.Thời gian qua, xã huy động gần 90 tỷ đồng (trong đó người dân đóng góp 65,5 tỷ đồng) để thực hiện các tiêu chí NTM.

Cùng với nâng cấp cơ bản hạ tầng giao thông, điện và thủy lợi phục vụ cho sản xuất, xã đồng thời nâng cấp các công trình công ích như trường học, trạm xá, các thiết chế văn hóa qua đó góp phần nâng cao mức sống cho người dân; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình sản xuất nhằm tạo việc làm và nâng cao thu nhập của người dân.

Xã làm được thêm 40 km đường bê tông, thêm 2 trường đạt chuẩn quốc gia, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; bình quân thu nhập đầu người tăng từ 11 triệu/người năm 2011 lên 22 triệu đồng năm 2016; hộ nghèo chỉ còn 6,67%.

Các đại biểu tỉnh và huyện Nghĩa Đàn dự lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải
Các đại biểu dự lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh và đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã biểu dương và chúc mừng thành tích về đích NTM của xã Nghĩa Hưng. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, nhân dân xã Nghĩa Hưng tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục động viên sức dân, lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn xây dựng NTM để xã ngày càng phát triển và bền vững.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTMM tỉnh và đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ, nhân dân xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTMM tỉnh và đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ, nhân dân xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích chung tay xây dựng NTM xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải

Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong xây dựng NTM xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải

Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM xã Nghĩa Hưng
Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM xã Nghĩa Hưng. Ảnh: Nguyễn Hải

Dịp này, cùng với nhận Bằng công nhân đạt chuẩn NTM, phần thưởng trị giá 500 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho thành tích về đích NTM, Bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong xây dựng dựng NTM, xã Nghĩa Hưng còn được huyện Nghĩa Đàn trao phần thưởng 100 triệu đồng cho thành tích về đích NTM./. 

Phương Hà

tin mới

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.