Xả súng ở trung tâm dịch vụ xã hội Mỹ, 14 người chết

Ba nghi phạm có vũ trang hôm qua xả súng tại một trung tâm dịch vụ xã hội ở thành phố San Bernardino, Nam California, Mỹ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

xa-sung-o-trung-tam-dich-vu-xa-hoi-my-14-nguoi-thiet-mang

Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân bị thương khỏi hiện trường vụ xả súng ở San Bernardino. Ảnh: Reuters

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h tại Trung tâm Vùng Nội địa, một cơ quan hỗ trợ người khuyết tật ở Riverside và Bernardino, theo LATimes.

Keith Nelson, phó chủ tịch hội đồng quản trị trung tâm, cho hay khi vụ việc xảy ra, một nhóm người mà ông nghĩ là "nhân viên quận" không có mối liên hệ với trung tâm đang tổ chức tiệc.

Nhà chức trách miêu tả các nghi phạm mặc quần áo ngụy trang, đeo mặt nạ và có thể mang theo súng dài, không phải súng ngắn.

Ngoài 14 người thiệt mạng còn có 14 người khác bị thương, ông Jarrod Burguan, cảnh sát trưởng San Bernardino nói trong một cuộc họp báo. Theo ông, những kẻ tình nghi đã rời khỏi tòa nhà, có khả năng đang chạy trốn trên một chiếc xe thể thao đa dụng tối màu.

Ông Burguan cũng thêm rằng cơ quan chức năng chưa điều tra ra động cơ đằng sau vụ tấn công.

"Chúng tôi chưa có thông tin cho thấy vụ việc liên quan tới khủng bố", ông nói. "Tất nhiên, ít nhất là chúng ta đang có một tình huống khủng bố kiểu địa phương ở đây".

Một chiến dịch truy tìm ba nghi phạm tấn công đã được triển khai. Cảnh sát San Bernardino đã nổ súng chặn đứng một chiếc xe SUV màu đen. Có thông tin cho biết một kẻ tình nghi đã bị bắn hạ, một bị bắt giữ và tên còn lại vẫn đang chạy trốn, theo Fox News.

Theo VNE

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.