Xã Thanh Hưng (Thanh Chương): Đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn)- Ngày 26/12/2015, UBND xã Thanh Hưng (Thanh Chương) tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quế- Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo và nhân dân huyện Thanh Chương, xã Thanh Hưng tham dự buổi lễ.

Đông đảo nhân dân tham dự lẽ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Sau 5 năm xây dựng NTM, Thanh Hưng đã huy động được 71,892 tỷ đồng  xây dựng các công trình phúc lợi, trong đó nhân dân đóng góp: 18,223 tỷ đồng. Đầu tư nâng cấp được 10,4 km đường trục xã, 36.28 km đường trục thôn xóm và 13,1 km đường trục nội đồng.

Đảm bảo 100% trục đường xã, liên xã được nhựa hoặc bê tông hoá. 70% đường trục thôn xóm được cứng hóa.100% trục đường ngõ xóm sạch, không lầy lội vào mùa mưa. 70% các trục đường chính nội đồng được cứng hoá, xe cơ giới đi lại thuận tiện.

Hệ thống thủy lợi từ trạm bơm và hệ thống kênh mương đã kiên cố hóa bê tông, cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và dân sinh, đảm bảo tưới tiêu chủ động (toàn xã có 12,5 km kênh mương hiện đã cứng hoá được 10,9 km).

Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người trên năm đến năm 2014 là 22.6 triệu đồng; năm 2015 ước đạt 26.3 triệu đồng.

Tỷ lệ hộ nghèo tính đến tháng 10 năm 2014 là 5.1%, đến tháng 7 năm 2015 ước đạt 4.5%. Đã tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn với trên 92% có việc làm thường xuyên. Có 80% hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng, không còn nhà tạm, dột nát.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Đồng chí Lê Văn Nghị - Chủ tịch UBND báo cáo quá trình xây dựng nông thôn mới của xã.
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định công nhận và phần thưởng đơn vị đạt chuẩn NTM cho đại diện lãnh đạo xã

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng cho UBND xã Thanh Hưng. các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Dịp này, 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương.  

Trao bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Đồng chí Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng biểu dương, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hưng đạt danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; đề nghị UBND huyện Thanh Chương phải xem đây là điển hình tiên tiến để chỉ đạo, phát động phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn huyện.

Tổ chức cho các xã trong huyện tham quan, học tập, chia sẻ đúc rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, thực hiện của xã Thanh Hưng để có bài học kinh nghiệm nhân ra diện rộng trong toàn huyện. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới.

Đạm Phương