'Xách' ma túy cho người quen qua mạng, gã đàn ông lĩnh 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Túng thiếu, cần tiền nên khi có người thuê xách thùng ma túy giao cho khách, Hiếu đồng ý. Mục đích của Hiếu là để nhận 8 triệu đồng tiền công nhưng “mức giá” mà gã đàn ông này thực lĩnh là 20 năm tù.

Ngày 11/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992), trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do có quan hệ từ trước nên đầu năm 2020, thông qua mạng xã hội facebook và ứng dụng Telegram, người đàn ông tên Quy (hiện đang ở Đức) liên lạc với Hiếu nói: “Khi nào cần tiền, muốn làm cho anh thì nhắn tin”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu
Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: Trần Vũ

Đến khoảng tháng 4/2020, Hiếu nhắn tin cho Quy với nội dung cần tiền “anh có việc gì thì cho em làm với”. Ngày 20/5/2020, Quy gọi điện cho Hiếu thống nhất xách thùng ma túy giao cho một người đàn ông tên Thương lấy 90 triệu đồng về cho Quy. Đổi lại, Hiếu sẽ được nhận 8 triệu đồng tiền công. Hiếu đồng ý.

Cùng ngày hôm đó, một người đàn ông tên Thương gọi điện cho Hiếu hẹn gặp nhau tại ngã ba Yên Lý để lấy hàng. 14h30' cùng ngày, sau khi nhận thùng hàng từ người phụ lái xe buýt, Hiếu cầm lên một nhà nghỉ ở xã Diễn Yên giao cho Thương. Sau khi kiểm hàng, Thương nói đi ra ngoài để lấy tiền còn Hiếu đứng trong nhà nghỉ thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tang vật trong vụ án là 497 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Hiếu thể hiện sự ăn năn hối lỗi, xin giảm nhẹ hình phạt.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu 20 năm tù.

Trong vụ án này, còn có người đàn ông tên Quy, Thương. Do Hiếu không biết rõ họ tên và địa chỉ cụ thể của những người này nên cơ quan chức năng không có cơ sở xử lý.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…