Xây dựng Công an Nghệ An cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy tại buổi Tọa đàm gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An qua các thời kỳ, chào mừng Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND, 15 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ và 75 năm ngày thành lập Công an tỉnh Nghệ An vào sáng 13/8.

Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cơ quan thuộc Khối Nội chính. Các đồng chí nguyên giám đốc, lãnh đạo cấp phòng, lãnh đạo công an cấp huyện, thị xã trong lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ đang nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đ.C

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang của Công an Nghệ An, trải qua 75 năm chiến đấu và trưởng thành, với những chiến công xuất sắc, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Công an Nghệ An luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí, dũng cảm chiến đấu, lập nhiều chiến công thầm lặng nhưng vô cùng oanh liệt.

Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trình bày diễn văn kỷ niệm. Ảnh: Đ.C

Ghi nhận những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc trong suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước đã trao tặng Công an Nghệ An nhiều Huân chương và phần thưởng cao quý, như: Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Độc lập; Huân chương Quân công các hạng; Huân chương Lao động các hạng; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; Huân chương Chiến công các hạng; Cờ luân lưu của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Trong 5 năm qua, Công an Nghệ An đã bắt giữ hơn 1,4 tấn ma túy các loại. Ảnh tư liệu

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an cấp phòng, cấp huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ cũng đã có nhiều ý kiến phát biểu cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và giành những tình cảm tri ân sâu sắc đến cán bộ hưu trí.

Cũng như bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao kết quả công tác và sự phát triển của Công an Nghệ An trong thời gian qua, cũng như bày tỏ mong muốn CBCS Công an Nghệ An sẽ tiếp nối truyền thống của bao thế hệ đi trước, luôn cống hiến hết sức mình bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An qua các thời kỳ phát biểu. Ảnh: Đ.C

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà Công an tỉnh Nghệ An đã đạt được trong 75 năm qua. 

Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và sự phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã giúp cho Công an Nghệ An ngày càng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp chung của tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Đ.C

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, Công an Nghệ An tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng công an - đây là yếu tố tiên quyết cho mọi thành công trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Xây dựng Công an Nghệ An cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; tinh gọn về tổ chức, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, liên thông từ tỉnh đến xã; xây dựng đội ngũ CBCS tuyệt đối trung thành, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng trong sáng, có năng lực, trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật.

Giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự ATXH trong mọi tình huống, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào bảo vệ ANTQ, phát huy thật tốt để củng cố thế trận “lòng dân”, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân; nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng công an với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu. Ảnh: Đ.C

Đáp từ ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, trong những năm tới Công an Nghệ An sẽ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, đổi mới toàn diện trên mọi lĩnh vực để xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, hiện đại hơn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ xây 2 nhà đại đoàn kết cho 2 cán bộ chiến sĩ Công an Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Khôi

Theo đó, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các biện pháp, giải pháp công tác công an để thích ứng với nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới. Không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt; xây dựng Công an Nghệ An ngày càng trong sạch, vững mạnh, tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cao cả của Đảng; nêu cao ý chí cách mạng tiến công, sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Chú trọng xây dựng các đỉnh cao, mũi nhọn trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, lập nhiều chiến công xuất sắc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xứng danh với truyền thống của lực lượng Công an trên quê hương Xô viết anh hùng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Tin liên quan

Các tin khác