Xây dựng nhà tình nghĩa cho giáo dân, tặng cờ ngư dân xã Sơn Hải

(Baonghean.vn) - Chiều 25/2, Sư đoàn 324 phối hợp với xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình giáo dân Nguyễn Thị Năm, ở thôn 9, xã Sơn Hải. Tham dự buổi lễ có Đại tá Trịnh Văn Hùng – Chính ủy sư đoàn 324, Quân khu 4.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Gia đình bà Nguyễn Thị Năm thuộc diện gia đình chính sách nghèo, bà hiện đang phải thờ cúng liệt sỹ Trần Văn Bắc (em trai chồng) đã có công trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hy sinh ngày 10/10/1972. Chồng bà là ông Trần Văn Niên mất năm 2009, một mình bà nuôi 2 con đang tuổi ăn học. 

Lãnh đạo Sư đoàn 324 trao tiền hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Năm. Ảnh: Thanh Toàn

Mặc dù là một gia đình giáo dân nghèo, nhưng thời gian qua, bà đã vận động các thành viên trong gia đình kính Chúa, yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước. 

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Năm, Sư đoàn 324 đã trích từ nguồn quỹ vì người nghèo hỗ trợ gia đình 70 triệu đồng để mua vật liệu xây dựng lại ngôi nhà. Sư đoàn 324 giao cho cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn 1 thực hiện hỗ trợ ngày công . 

Đây là công trình có ý nghĩa của Đảng ủy Bộ tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy sư đoàn 324, Chỉ huy Trung đoàn 1 và lãnh đạo địa phương đối với gia đình chính sách, hộ nghèo và giáo dân, từ đó góp phần thắt chặt hơn tình cảm quân dân.

Lãnh đạo quân khu và Sư đoàn 324 trao 500 cờ Tổ quốc cho đại diện lãnh đạo xã Sơn Hải. Ảnh: Thanh Toàn

Dịp này, Sư đoàn 324 còn tặng 500 cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Sơn Hải, nhằm động viên bà con ngư dân vươn khơi, bám biển, khai thác hải sản, phát triển kinh tế gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Thanh Toàn