Xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 4/5, tại Cục Thuế Nghệ An đã khai mạc chương trình khai mạc Xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên công đoàn năm 2021. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân của Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Tham dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các đơn vị liên quan và 170 đoàn viên, người lao động thuộc Cục Thuế Nghệ An, Cục Dự trữ Nghệ An, các đơn vị thuộc ngành Văn hóa và Thể thao được xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí trong đợt này.

Ảnh: D.T
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: D.T

Những năm gần đây, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh. Năm 2020, Việt Nam xếp thứ 91 về tỷ suất mắc mới và thứ 50 về tỷ suất tử vong trong số 185 quốc gia có báo cáo thống kê về tình hình ung thư. Thứ hạng này tương ứng của năm 2018 là 99/185 và 56/185.

Để hạn chế tối đa những thiệt hại do ung thư gây ra, phương pháp tầm soát ung thư đã ra đời, nhằm sàng lọc phát hiện sớm giúp cho việc điều trị hiệu quả và tiết kiệm về chi phí.

Ảnh: D.T
Trao quà cảm ơn cho đội ngũ y, bác sĩ thực hiện xét nghiệm. Ảnh: D.T

Trong 170 suất khám sàng lọc lần này, Cục Thuế Nghệ An có 70 suất, Cục Dự trữ Nghệ An có 50 suất và 50 suất còn lại phân bổ cho đoàn viên công đoàn trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao trên địa bàn tỉnh. Ngoài xét nghiệm sàng lọc ung thư gan miễn phí, đoàn viên, người lao động cũng được giảm giá 10% khi đăng ký xét nghiệm thêm những hạng mục khác.

Xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Nghệ An ảnh 3
Những người tham gia chương trình đều đeo khẩu trang đúng quy định. Ảnh: D.T
Xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Nghệ An ảnh 4
Khám sàng lọc tầm soát ung thư là nhu cầu của nhiều người lao động. Ảnh: D.T

Mặc dù số lượng người tham gia chương trình đông nhưng tất cả đều thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.