Xét xử 2 đối tượng 'nghiện' đánh bạc bằng hình thức chọi trâu

(Baonghean.vn) - Từng có tiền án liên quan đến hành vi đánh bạc, nhưng Trường và Mậu vẫn tiếp tục tham gia đánh bạc bằng hình thức chọi trâu.

Sáng 26/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Văn Mậu (SN 1967) trú xã Mỹ Sơn (huyện Đô lương) và Nguyễn Văn Trường (trú huyện Nam Đàn) về tội Đánh bạc.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau một thời gian tiến hành theo dõi, Công an huyện Anh Sơn nhận định, có một nhóm đánh bạc bằng hình thức cá độ chọi trâu. Cách thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi. Các đối tượng thường chọn địa điểm chọi trâu là các bãi đất trống cách xa khu vực dân cư, tránh sự phát hiện của lực lượng Công an.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Trần Vũ
Ngày 21/8/2018, khi các đối tượng đang tụ tập cá độ thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tổng số tiền phạm tội mà các đối tượng dùng vào việc đánh bạc là hơn 20 triệu đồng. Trong đó số tiền của Trường là 5 triệu đồng, Mậu 3 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND huyện Anh Sơn xét xử, Nguyễn Văn Mậu bị tuyên phạt 6 tháng tù, Nguyễn Văn Trường bị tuyên phạt 8 tháng tù. Không đồng tình với mức án trên, cả hai đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng hai bị cáo khác trong vụ án không có đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đưa ra lý do xin giảm án, hai bị cáo đều nêu hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người thân tham gia kháng chiến. Tuy nhiên, những giấy tờ về huân huy chương các bị cáo đưa ra tại phiên tòa không đủ căn cứ. Do đó, tòa bác đơn kháng cáo, y án đối với các bị cáo.

Được biết, hai bị cáo đều từng có tiền án liên quan đến hành vi đánh bạc. Trong đó, Trường từng bị đưa ra xét xử về Tội đánh bạc, Trộm cắp tài sản. Mậu từng bị TAND huyện Đô Lương xử phạt hành chính cũng về hành vi đánh bạc.