Xóa nhà tạm bợ cho 450 hộ người cao tuổi

(Baonghean.vn) - Chiều 12/1, Hội người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ  năm 2017.

Năm 2016, Hội Người cao tuổi Nghệ An kết nạp gần 16.000 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên hơn 360.000 người (đạt 94,42%); số thôn xóm có tổ chức hội  đạt 99,88%.

Trong năm qua, các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi. Toàn tỉnh đã xóa nhà tạm cho 450 hộ người cao tuổi với tổng số tiền gần 5,6 tỷ đồng; Tổ chức tốt chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, dự án “Thúc đẩy quyền của người cao tuổi thiệt thòi tại Việt Nam”...

Giải thể thao người cao tuổi Nghệ An
Người cao tuổi Nghệ An tham gia thi đấu thể thao.

Công tác phát huy vai trò người cao tuổi cũng được triển khai rộng khắp với nhiều phong trào như phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia lao động sản xuất, góp phần thoát nghèo, cải thiện đời sống.

Năm 2017, Hội Người cao tuổi tỉnh đề ra 11 nhiệm vụ chính. Trong đó, tập trung chính vào việc phát triển hội viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhân rộng mô hình "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”, phát huy nguồn lực và đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động hội.

Xóa nhà tạm bợ cho 450 hộ người cao tuổi ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tặng bằng khen của Trung ương hội cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
Xóa nhà tạm bợ cho 450 hộ người cao tuổi ảnh 3
Tặng bằng khen của Trung ương hội cho Hội người cao tuổi tỉnh.

Dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi và Hội Người cao tuổi tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen cho 122 tập thể và 27 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”. Hội Người cao tuổi tỉnh cũng được nhận bằng khen của Trung ương Hội.

Mỹ Hà

Tin mới

Trận đấu giữa CAHN vs Khánh Hoà được bù giờ đến 11 phút.

Vì sao trận Công an Hà Nội vs Khánh Hòa được bù giờ… 11 phút?; Kết quả Bình Định 1-1 Hải Phòng: Trận hòa đẳng cấp cao ở V.League

(Baonghean.vn) - Trận đấu giữa Công an Hà Nội vs Khánh Hòa ở loạt đấu sớm vòng 10 V.League 2023 lại được bù giờ đến 11 phút; Hòa chung cuộc 1-1 với 2 hiệp đấu chất lượng được chia đều cho cả đôi bên, Bình Định tạm thời xếp thứ 4. Đó là thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Năng lực sống một mình

Năng lực sống một mình

(Baonghean.vn) - Sống một mình thực sự là một loại năng lực đặc biệt. Người biết sống một mình, biết tận hưởng và tạo ra những giá trị từ cuộc sống này vẫn cảm nhận được hạnh phúc chẳng khác gì cuộc sống “nhiều mình”.
Đường bộ cao tốc đoạn qua Hưng Nguyên: Tìm phương án xử lý vướng mắc tại hầm chui Hưng Yên Nam

Đường bộ cao tốc đoạn qua Hưng Nguyên: Tìm phương án xử lý vướng mắc tại hầm chui Hưng Yên Nam

(Baonghean.vn) - Theo Ban quản lý dự án 6 - Bộ GTVT, trước đây, thiết kế kỹ thuật hầm chui qua xóm 4, xã Hưng Yên Nam đã được các cơ quan, đơn vị liên quan ký duyệt. Đến nay khi công trình triển khai thực tế đã phát sinh các vấn đề vướng mắc. Để giải quyết, một số phương án đã được đưa ra...
Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.