#xóm trưởng

16 kết quả

Nghĩa Đàn: Chỉ đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Nghĩa Đàn: Chỉ đạo tổ chức tốt đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

(Baonghean.vn) - Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2025 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng luôn được huyện Nghĩa Đàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai. Trước thời điểm đại hội chi bộ, các địa phương thực hiện bầu cử trưởng khối, xóm và giới thiệu đồng chí trúng cử trưởng khối, xóm để bầu vào cấp ủy giữ chức vụ bí thư hoặc phó bí thư chi bộ.
Ảnh: Thành Cường

Không thể quy định mức hỗ trợ hàng tháng cho từng chức danh tham gia công việc khối, xóm, bản

(Baonghean.vn) - Sở Nội vụ đã nghiên cứu kỹ, tham vấn ý kiến Bộ Nội vụ và tham khảo các địa phương khác, khẳng định không thể đưa ra quy định mức hỗ trợ hàng tháng cho từng chức danh trực tiếp tham gia công việc của khối, xóm, bản, ngoài 3 chức danh bí thư chi bộ, xóm trưởng và trưởng ban công tác mặt trận.
nguyen huu kim

Những "người vác tù và" - nhân tố giữ bình yên thôn xóm

(Baonghean.vn) - Năm 2017 trở về trước, xã Khai Sơn (Anh Sơn) có một số thôn bản nổi lên các vấn đề bất ổn về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội như cờ bạc, trộm cắp, gây gổ đánh nhau, thậm chí cả tội phạm ma túy, trong đó có xóm 4 và xóm 7. Tuy nhiên, sau khi kiện toàn lại cán bộ, hóa giải mâu thuẫn, sự bình yên đã trở lại với đời sống người dân nơi đây.
'Phủ sóng' xóm trưởng là đảng viên

'Phủ sóng' xóm trưởng là đảng viên

(Baonghean) - Đội ngũ xóm trưởng được ví là “những cánh tay nối dài” của chính quyền cơ sở. Vì vậy, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương luôn quan tâm lựa chọn những người có năng lực, uy tín đảm nhận vị trí xóm trưởng, bồi dưỡng, kết nạp vào hàng ngũ của đảng hoặc bố trí đảng viên làm xóm trưởng.
Giao sứ mệnh thủ lĩnh cho người trẻ

Giao sứ mệnh thủ lĩnh cho người trẻ

(Baonghean) - Nâng cao năng lực và trẻ hóa đội ngũ bí thư chi bộ, xóm trưởng là một trong những giải pháp đã và đang được các địa phương tích cực triển khai, nhằm khắc phục tình trạng “già hóa đảng viên” và góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở.
Những nữ 'thủ lĩnh' thôn xóm hai đảm đang

Những nữ 'thủ lĩnh' thôn xóm hai đảm đang

(Baonghean) - Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã và đang dành nhiều sự quan tâm đến công tác cán bộ trẻ, cán bộ nữ ở cơ sở, trong đó có cấp thôn xóm. Tại nhiều địa bàn, đã mạnh dạn giao vai  trò bí thư, xóm trưởng ở thôn xóm cho phụ nữ gánh vác. Thực tế, nhiều chị em không chỉ gánh trọn việc nhà, việc xóm mà còn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân.
Chủ doanh nghiệp kiêm xóm trưởng đa năng

Chủ doanh nghiệp kiêm xóm trưởng đa năng

(Baonghean.vn) - Đảm nhận nhiều vị trí, vai trò, nhiệm vụ khác nhau nhưng dù ở cương vị nào thì ông Nguyễn Phi Long ở xóm 9, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu – Chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ Hội Nguyên cũng luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, bà con lương – giáo tin yêu, mến phục.