Xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Kịp thời giải quyết ngay những vấn đề phát sinh từ cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các ngành trong Khối Nội chính trong thời gian tới. 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Chiều 20/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 3/2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các ngành trong Khối Nội chính. 

Trong tháng, các ngành trong Khối đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị, các cơ quan chức năng đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đã bắt giữ xử lý nhiều đường dây tội phạm liên quan đến ma túy, xử lý nhiều hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm; vi phạm liên quan đến quản lý lâm sản. 

Phát hiện, bắt 102 vụ, 114 đối tượng về tội phạm ma túy, thu giữ 252 gram hêrôin, 17.410 viên ma túy tổng hợp, 11 gam cần sa. Phát hiện, bắt giữ 97 vụ, 101 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, môi trường, thu 22,5m3 gỗ các loại, 12 tấn động vật, thực phẩm, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 2,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự vẫn còn có những vụ việc phức tạp như: một số chức sắc, cực đoan trên địa bàn tiếp tục chỉ đạo, thông báo kêu gọi việc hiệp thông với những người dân bị đàn áp trên đường đi nộp đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh với nhiều nội dung thông tin sai sự thật, vu cáo chính quyền và các lực lượng chức năng đàn áp nhân dân gây mất trật tự an ninh trên địa bàn. Tình hình lấn chiếm, mua bán, hiến nhượng đất đai, xây dựng các công trình tôn giáo trái phép còn xảy ra.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuyên truyền chống di cư trái phép. Ảnh tư liệu.

Tình hình tội phạm ma túy tăng so với tháng trước, tình trạng buôn bán trái phép, gian lận thương mại, hàng giả, các hành vi vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi; các hoạt động di cư trái phép của đồng bào người Mông; phụ nữ lấy chồng nước ngoài bất hợp pháp tại các huyện miền núi còn xảy ra.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2017, các ngành tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, không để tình huống bị động bất ngờ xảy ra; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối.

Tăng cường phối hợp xử lý có hiệu quả các vấn đề phức tạp liên quan đến tôn giáo; mở các đợt cao điểm để tấn công truy quét các loại tội phạm. Triển khai các biện pháp, nắm tình hình để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở./.

Phương Thảo