Xử phạt 2 tàu vận tải cát không đảm bảo thủ tục hàng hải

(Baonghean.vn) - 2 phương tiện này chở 160m3 cát nhưng không trang bị phao cứu sinh, phòng cháy, chữa cháy; không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn.

Khoảng 9h ngày 14/6, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực lạch Cửa Hội (phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò), lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy (BĐBP Nghệ An) phát hiện 2 phương tiện tàu thủy chở cát có dấu hiệu vi phạm.

g
Lực lượng Biên phòng kiểm tra, lập biên bản phương tiện vi phạm. Ảnh: Hải Thượng

2 tàu gồm: tàu Ninh Bình 06, mang biển kiểm soát NA 2480, công suất 48cv, do anh Nguyễn Văn Minh (SN 1999, trú xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên) làm chủ;  tàu TH 0473, công suất 48cv, do anh Trần Anh Tuấn (SN 1991, trú xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên) làm chủ.

Qua kiểm tra, các chủ phương tiện không đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định như giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không trang bị phao cứu sinh, phòng cháy, chữa cháy; không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự…

Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 phương tiện trên 7,1 triệu đồng.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.