Xử phạt người đàn ông lập nhóm trên Facebook nhằm phản đối quy định pháp luật

(Baonghean.vn) - T. có lắp camera giám sát trên xe khách, xe tải cho một số đơn vị kinh doanh vận tải. Song sau khi Nghị định 10 ban hành, do camera của T. không đáp ứng được các tiêu chí theo quy định người này bị thiệt hại và lập các hội nhóm phản đối.

Ngày 18/11, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tiến hành triệu tập làm việc với một trường hợp vi phạm về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật”.

Trước đó, Thanh tra Sở TT&TT Nghệ An nhận được Công văn số 2205 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), đề nghị xem xét, xử lý tài khoản Facebook Tuấn Lưu Dung vì có đơn thư phản ánh chủ tài khoản này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Xử phạt người đàn ông lập nhóm trên Facebook nhằm phản đối quy định pháp luật ảnh 1
Nội dung đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Ảnh: Cẩm Phú

Sau khi vào cuộc xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook Tuấn Lưu Dung lập các hội nhóm phản đối Nghị định 10/2020/NĐ-CP của chính phủ ban hành ngày 17/1/2020 quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có nội dung quy định về việc lắp camera trên xe ô tô là N.M.T (trú phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An). Người này cũng chuyên bán, cung cấp các dòng camera giám sát dùng trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp.

Thời gian gần đây, T. có lắp camera giám sát trên xe khách, xe tải cho một số đơn vị kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, sau khi Nghị định 10 ban hành, do camera của T. không đáp ứng được các tiêu chí theo quy định nên người này bị thiệt hại và lập các hội nhóm phản đối quy định. Khi được một vài người cổ xúy trên không gian mạng, T. càng ngày càng sa đà vào các hoạt động trái quy định của pháp luật.

Xử phạt người đàn ông lập nhóm trên Facebook nhằm phản đối quy định pháp luật ảnh 2
N.M.T đã bị lực lượng chức năng triệu tập xử lý. Ảnh: Cẩm Phú

Tại buổi làm việc, anh T. đã nhận thức rõ được vi phạm của mình, cam kết gỡ bỏ các nội dung phản ánh thông tin sai sự thật, đồng thời đăng tải thông tin đính chính trên trang cá nhân. Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với anh N.M.T (chủ tài khoản facebook Tuấn Lưu Dung) vì đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.