Xử phạt người đàn ông lập nhóm trên Facebook nhằm phản đối quy định pháp luật

(Baonghean.vn) - T. có lắp camera giám sát trên xe khách, xe tải cho một số đơn vị kinh doanh vận tải. Song sau khi Nghị định 10 ban hành, do camera của T. không đáp ứng được các tiêu chí theo quy định người này bị thiệt hại và lập các hội nhóm phản đối.

Ngày 18/11, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tiến hành triệu tập làm việc với một trường hợp vi phạm về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật”.

Trước đó, Thanh tra Sở TT&TT Nghệ An nhận được Công văn số 2205 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), đề nghị xem xét, xử lý tài khoản Facebook Tuấn Lưu Dung vì có đơn thư phản ánh chủ tài khoản này có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Xử phạt người đàn ông lập nhóm trên Facebook nhằm phản đối quy định pháp luật ảnh 1
Nội dung đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Ảnh: Cẩm Phú

Sau khi vào cuộc xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook Tuấn Lưu Dung lập các hội nhóm phản đối Nghị định 10/2020/NĐ-CP của chính phủ ban hành ngày 17/1/2020 quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có nội dung quy định về việc lắp camera trên xe ô tô là N.M.T (trú phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An). Người này cũng chuyên bán, cung cấp các dòng camera giám sát dùng trong gia đình và nội bộ doanh nghiệp.

Thời gian gần đây, T. có lắp camera giám sát trên xe khách, xe tải cho một số đơn vị kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, sau khi Nghị định 10 ban hành, do camera của T. không đáp ứng được các tiêu chí theo quy định nên người này bị thiệt hại và lập các hội nhóm phản đối quy định. Khi được một vài người cổ xúy trên không gian mạng, T. càng ngày càng sa đà vào các hoạt động trái quy định của pháp luật.

Xử phạt người đàn ông lập nhóm trên Facebook nhằm phản đối quy định pháp luật ảnh 2
N.M.T đã bị lực lượng chức năng triệu tập xử lý. Ảnh: Cẩm Phú

Tại buổi làm việc, anh T. đã nhận thức rõ được vi phạm của mình, cam kết gỡ bỏ các nội dung phản ánh thông tin sai sự thật, đồng thời đăng tải thông tin đính chính trên trang cá nhân. Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với anh N.M.T (chủ tài khoản facebook Tuấn Lưu Dung) vì đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.