Xuân Trường trở về, bầu Đức muốn vô địch V-League năm 2018

Theo Đức Đồng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sau hai năm thi đấu tại Hàn Quốc, ông chủ của HAGL quyết định đưa tiền vệ đội trưởng U23 trở về V-League.

Với Xuân Trường trở lại, cùng sự bình phục của Tuấn Anh, bầu Đức hào hứng chia sẻ: “Có Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Thanh… HAGL đang sở hữu đội hình toàn tuyển thủ quốc gia. Đó chắc chắn là đội bóng rất đáng xem ở V-League. Mục tiêu mà Giám đốc kỹ thuật Chung Hae-soung đặt ra là đoạt thứ hạng cao trong năm 2018 và vô địch V-League 2019. Nhưng nếu cờ đến tay, không chừng chúng tôi sẽ phất luôn trong năm nay”.

Xuân Trường trở về, bầu Đức muốn vô địch V-League năm 2018 ảnh 1

Xuân Trường là thủ lĩnh của U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân châu Á 2018. Ảnh: Anh Khoa.

Xuân Trường từng thi đấu V-League năm 2015, sau đó sang Hàn Quốc, khoác áo Incheon United năm 2016 và Gangwon FC năm 2017. Hai năm thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc, tiền vệ người Tuyên Quang ít được ra sân. Anh chủ yếu ngồi dự bị hoặc thi đấu ở các giải đấu cấp thấp. “Dù không được thi đấu thường xuyên nhưng tôi thấy hai năm qua Xuân Trường thu về cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy đã có môi trường tốt để trau dồi thêm khả năng chuyên môn của mình. Được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tốt và sự cạnh tranh cao đã giúp Xuân Trường tiến bộ”, bầu Đức nhận xét.

Không có nhiều cơ hội ở cấp CLB, nhưng Xuân Trường luôn là sự lựa chọn số một ở đội tuyển quốc gia, đội U22 và U23 Việt Nam. Tại vòng chung kết U23 châu Á vừa qua, trong vai trò thủ quân, tiền vệ người Tuyên Quang đã góp công lớn giúp Việt Nam gây địa chấn bằng việc lọt vào trận chung kết. “Không ai xứng đáng làm đội trưởng như Xuân Trường”, bầu Đức khen ngợi sản phẩm của lò đào tạo HAGL JMG. “Cậu ấy không chỉ giỏi chuyên môn và còn là một cầu thủ có đạo đức tốt, khả năng ứng xử chừng mực, ngoại ngữ giỏi để bao quát mọi vấn đề. Tôi nghĩ, ở Việt Nam hiện nay, tìm một người như Xuân Trường rất khó”.

Xuân Trường trở về, bầu Đức muốn vô địch V-League năm 2018 ảnh 2

Theo bầu Đức, hai năm ở Hàn Quốc đã giúp Xuân Trường học hỏi được nhiều điều.

Trước đây, bầu Đức từng mong muốn sử dụng hoàn toàn "gà nhà" để thi đấu ở V-League. Nhưng thực tế những năm gần đây khiến ông phải thay đổi. "Ở giải đấu này, để cạnh tranh chức vô địch rất khó, phải có nhiều cầu thủ ngoại nữa. Chúng tôi sẽ đầu tư để làm sao thi đấu tốt nhất có thể”, ông nói.

Hiện tại HAGL dự giải giao hữu Truyền hình quốc tế Bình Dương và thử việc nhiều ngoại binh. 

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.