Xuất hiện cá lăng 'khủng' 75kg

Một cá thể cá lăng với trọng lượng kỷ lục tới 75kg đã bất ngờ được một chủ quán nhậu tại Hà Nội “bạo gan” đưa từ đất Campuchia về Việt Nam. Đây cũng là con cá lăng có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được ghi nhận tại Việt Nam.

Con cá lăng khổng lồ có trọng lượng 75 kg tại Ngư quán (Ảnh: Hồ Bách/Vietnam+)
Con cá lăng khổng lồ có trọng lượng 75 kg tại Ngư quán (Ảnh: Hồ Bách/Vietnam+)

Anh Nguyễn Hồng Thái chủ cửa hàng Ngư Quán (Cầu Giấy, Hà Nội) chính là người đã cất công đưa cá lăng này về Hà Nội.

Chia sẻ với phóng viên, anh Thái cho biết: “Do có người bạn ở Campuchia báo tin người dân địa phương đánh bắt được hai cá thể cá lăng có trọng lượng lên tới hơn 70kg. Ngay lập tức, tôi đã nghĩ đến việc đưa hai cá thể này về Việt Nam”.

Cũng theo anh Thái, con cá lăng đầu tiên được đưa về từ ngày mùng 6/11 với trọng lượng lên tới 70kg. Tuy nhiên, cá thể này chưa thể "khủng" bằng cá thể mới được đưa về vào chiều tối ngày 9/11.

“Sau khi nhập con cá đầu tiên, tôi tiếp tục nhận được thông tin ngư dân địa phương đánh bắt được một con cá lăng khác lớn hơn, ngay lập tức, tôi đã nghĩ đến việc đưa nó về Việt Nam,” Anh Thái cho biết thêm.

Với trọng lượng lớn, mình dài, đây là con cá lăng lớn nhất từ trước tới nay mà nhiều người từng được chứng kiến tại Việt Nam (Ảnh: Hồ Bách/Vietnam+)
Với trọng lượng lớn, mình dài, đây là con cá lăng lớn nhất từ trước tới nay mà nhiều người từng được chứng kiến tại Việt Nam (Ảnh: Hồ Bách/Vietnam+)

Để đưa được "cụ cá" này về, anh đã phải nhờ bạn bè vận chuyển bằng đường hàng không tới Đà Nẵng sau đó di chuyển bằng ôtô để về Hà Nội. Khi anh tiếp nhận thì con cá trong tình trạng rất yếu. Tiến hành cân tại Ngư Quán, mọi người ghi nhận trọng lượng của cá lên tới 75kg.

Bếp trưởng của nhà hàng với 4 năm kinh nghiệm đánh giá: “Da cá rất dầy, phần vây bơi có kích cỡ lớn, thịt dai. Trong suốt thời gian làm bếp, em chưa thấy có một cá thể cá lăng nào lớn như vậy”.

Anh Thái cũng cho biết, trước đây Ngư Quán cũng đã rất nhiều lần nhập cá “khủng”. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh tiếp nhận một con cá lăng có trọng lớn đến thế.

“Ở Việt Nam, thông thường cá lăng lớn nhất cũng chỉ nặng 40-50kg, nên đây có thể coi là một kỷ lục mới”.

Vị chủ quán này cũng tiết lộ thêm, để đưa được “cụ cá" này về Việt Nam, anh đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Riêng tại Hà Nội, thực khách sẽ phải bỏ ra số tiền hơn 1,2 triệu đồng cho 1kg thịt cá tươi.

Theo quan sát của phóng viên, con cá lăng “khủng” có chiều dài hơn hai mét, toàn bộ phần da của cá đã chuyển sang màu bạc. Riêng vây cá bằng hai bàn tay người lớn. Phần thân cá to bằng một vòng tay người ôm. Để nâng được chú cá này, nhà hàng phải huy động năm nhân viên. Khi nâng “cụ cá" này, nhân viên ở đây phải hết sức cẩn trọng vì vây cá rất dày và sắc.

Anh Thái cho biết: “Sau khi nghe tin cá “khủng” xuất hiện tại cửa hàng, rất nhiều thực khách đã không quản đêm hôm, đến tận nơi để thưởng thức” .

Theo Vietnam+

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.