Xuyên đêm tiếp nhận hàng cứu trợ vùng lũ

(Baonghean.vn) - Đêm 20/10, cán bộ, nhân viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng các tình nguyện viên có một đêm không ngủ để tiếp nhận hàng viện trợ từ các địa phương trong tỉnh gửi về.
Ông Hồ Hồng Tuyến - Chánh Văn phòng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cho biết, từ chiều đến đêm 20/10, tại cơ quan Mặt trận liên tục nhận được hàng cứu trợ từ các địa phương trong tỉnh gửi về.
Mặt trận
Quần áo, nhu yếu phẩm được các địa phương chuyển đến trong đêm.

Nhiều nhất trong số đó là bánh chưng do bà con nhân dân huyện Thanh Chương gói từ đêm hôm qua. Khi bánh vừa chín, người dân liền đóng vào thùng xốp, vận chuyển xuống thành phố Vinh để kịp mang vào ứng cứu bà con vùng lũ.

Hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét được người dân Thanh Chương vận chuyển xuống thành phố Vinh để cứu trợ vùng lũ miền Trung.
Hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét được người dân Thanh Chương vận chuyển xuống thành phố Vinh để cứu trợ vùng lũ miền Trung.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương, nhiều tổ chức thiện nguyện cũng ủng hộ nước sạch, sữa, mì tôm, quần áo và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Nước sạch và nhiều nhu yếu phẩm khác cũng được người dân đưa đến trong đêm.
Nước sạch và nhiều nhu yếu phẩm khác cũng được người dân đưa đến trong đêm.

Trước tấm lòng của người dân trong tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã huy động cán bộ, nhân viên thực hiện việc tiếp nhận một cách chu đáo. Sáng 21/10, Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ tổ chức 2 xe tải mang hàng cứu trợ vào vùng lũ.

Cán bộ, nhân viên Mặt trận tổ quốc tỉnh xuyên đêm tiếp nhận hàng cứu trợ.
Cán bộ, nhân viên Mặt trận Tổ quốc tỉnh xuyên đêm tiếp nhận hàng cứu trợ.

Trước đó, thực hiện lời kêu gọi hướng về vùng lũ miền Trung của Mặt trận Tổ quốc tỉnh, khắp các làng quê, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã hưởng ứng bằng nhiều phong trào khác nhau. Trong khi các cơ quan, đơn vị tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ thì tại các làng quê, người dân trắng đêm nấu bánh chưng để kịp gửi vào cho bà con vùng lũ. Các trường học trong tỉnh cũng kêu gọi các em học sinh ủng hộ quần áo cũ, sách vở, đồ dùng học tập vào vùng lũ miền Trung...

Sau 2 ngày phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt, tính đến chiều ngày 20/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận trên 2,9 tỷ đồng (trong đó 1,3 tỷ đồng tiền mặt và 1,6 tỷ đồng tiền hiện vật). 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.