Y án tử hình gã chồng vượt ngàn cây số giết vợ và tình địch

Sau khi xem xét các tình tiết, Tòa bác đơn kháng cáo của Trần Đình Thịnh, giữ nguyên bản án tử hình

Sáng 19/10, tại hội trường TAND tỉnh Quảng Trị, TAND cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Đình Thinh, 29 tuổi, trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, người chồng đã vượt cả ngàn cây số để giết vợ và tình địch vì ghen tuông.

Bị cáo Trần Đình Thịnh tại phiên xét xử phúc thẩm

Trước đó, ngày 31/5, Trần Đình Thịnh bị Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị tuyên phạt mức án tử hình về tội danh “Giết người”. Sau đó, Thịnh làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để phụng dưỡng mẹ già và nuôi con nhỏ.

Theo cáo trạng tại phiên sơ thẩm, tháng 7/2015, khi đang làm thuê ở Trung Quốc, nghe tin vợ là Quách Thị Thơm, 31 tuổi, ngoại tình với Trần Văn Lai, 40 tuổi, trú thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Thịnh đã trở về nước gặp vợ nói chuyện. Thơm thừa nhận sự việc nên bị Thịnh đánh, bỏ về quê ngoại ở Thanh Hóa. Sau khi Thơm xin lỗi, Thịnh đã tha thứ và đưa vợ vào Bình Dương để làm lại từ đầu.

Ngày 19/8, Thịnh đưa Thơm vào nhà nghỉ ở Bình Dương tra hỏi thì Thơm thừa nhận có thai với Lai và đã phá bỏ. Thịnh buồn nhưng vẫn tiếp tục bỏ qua một lần nữa. Tuy nhiên, sau đó Thịnh lại tiếp tục phát hiện Thơm liên lạc với Lai với tin nhắn: “Nếu anh Thịnh bỏ em, anh có đi với em không”. Không giữ được bình tĩnh, Thịnh đã đâm chết vợ trong nhà nghỉ. Sau đó, Thịnh ra Quảng Trị, chờ đến đêm thì đến nhà chém chết Lai khi anh này đang nằm ngủ với vợ vào tối 20/8/2015.

Bị cáo Thịnh hối hận về việc đã làm, mong muốn thoát án tử để phụng dưỡng mẹ già, nuôi dạy con thơ

Tại phiên phúc thẩm lần này, gia đình cả 2 bị hại đều vắng mặt. Trước đó, đại diện gia đình 2 bên đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Trần Đình Thịnh. Tuy nhiên, sau khi xem xét các tình tình tiết, TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định bác đơn kháng cáo của Trần Đình Thịnh, giữ nguyên bản án tử hình đã tuyên./.

Theo VOV