#Yên Khê

20 kết quả

Đám cháy đã cơ bản bị dập tắt. Ảnh: P.V

Cháy rừng trên núi ở Yên Khê (Con Cuông)

(Baonghean.vn) - Một đám cháy đã bùng phát trên núi ở Yên Khê (Con Cuông) không rõ nguyên nhân. Huyện đã chỉ đạo công tác chữa cháy nhưng do địa hình hiểm trở, khó tiếp cận. May mắn đến sáng nay, 13/8, đám cháy đã tắt.
Ando

Xin chào, Ando!

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, Ando Katsuhiro quay trở lại bản Nưa (Yên Khê, Con Cuông). Những nơi Ando đi qua, dù bận rộn việc gì, bà con đồng bào dân tộc Thái ở bản cũng tạm ngơi tay. Họ cười tươi và cất tiếng: Xin chào, Ando!
Cần ngăn chặn tình trạng tận diệt lan rừng ở Con Cuông

Cần ngăn chặn tình trạng tận diệt lan rừng ở Con Cuông

(Baonghean) - Từ khi phong trào trồng và chăm, thi hoa phong lan rộ lên, lan rừng trở nên có giá, nhiều người dân ở huyện miền núi Con Cuông có thêm nghề 'săn" lan rừng mang lại thu nhập cao. Tuy nhiên, nghề này phát triển đang đe dọa đến sự tồn tại của các loài lan đặc hữu ở Pù Mát trong tự nhiên.
Nghệ An: Hàng vạn cây đinh lăng chết yểu

Nghệ An: Hàng vạn cây đinh lăng chết yểu

(Baonghe an.vn) - Hàng vạn cây đinh lăng từ dự án của tổ chức Oxfam tài trợ cho 17 hộ dân ở 2 bản là Tân Hương và bản Tờ xã Yên Khê (Con Cuông, Nghệ An) đã bị chết yểu. Dự án thất bại hoàn toàn.
Xứ núi ở Nghệ An có 217 hộ viết đơn rút khỏi hộ nghèo

Xứ núi ở Nghệ An có 217 hộ viết đơn rút khỏi hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Ở huyện miền núi Con Cuông, có 217 hộ dân xã Yên Khê viết đơn xin rút ra khỏi danh sách hộ nghèo. Dù việc làm của các hộ đồng bào là tự nguyện, nhưng căn cứ các tiêu chí hộ nghèo, tổ chức soát xét theo nguyên tắc đa chiều, huyện quyết định đưa 133 hộ đảm bảo đúng tiêu chuẩn có đơn ra khỏi hộ nghèo.
Yên Khê là xã đầu tiên của Con Cuông về đích NTM

Yên Khê là xã đầu tiên của Con Cuông về đích NTM

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, Yên Khê là xã đầu tiên của huyện Con Cuông đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn NTM do UBND tỉnh Nghệ An trao tặng. Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo NTM của tỉnh dự và trao bằng công nhận.