Yên Thành nâng mức độ dịch lên cấp 4 tại xã Công Thành

Xuân Hoàng 03/12/2021 11:12

(Baonghean.vn) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Yên Thành, trong đó "nóng" nhất là xã Công Thành bởi dịch đã lây lan trong trường học.

Phun hóa chất khử trùng môi trường tại Trường THCS xã Công Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Yên Thành trong những ngày qua, với số ca dương tính ngày càng tăng. Trong đó, xác định 3 ổ dịch tại các xã: Mỹ Thành, Công Thành và Nam Thành.

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện cho thấy, từ ngày 7/10 đến sáng 3/12, có 207 ca dương tính với dịch Covid-19, trong đó có 31 ca cộng đồng tại các xã: Nam Thành, Lý Thành, Nhân Thành, Công Thành, Mỹ Thành. Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện lên 406 ca.

Đối với cấp độ dịch, trong sáng 3/12, UBND huyện ra thông báo thực hiện cấp độ 4 đối với xã Công Thành. Như vậy hiện tại trên địa bàn huyện có 36/39 xã ở cấp độ 1; 2/39 xã cấp độ 2, 1/39 xã cấp độ 4; 322/338 xóm thuộc cấp độ 1; 4 xóm cấp độ 2; 12 xóm cấp độ 4.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết thêm, trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại xã Công Thành dịch đã lây lan vào trường học, số ca dương tính sẽ tăng trong thời gian tới, do vậy huyện sẽ kích hoạt Trạm Y tế lưu động thu dung các bệnh nhân nhẹ không có triệu chứng với quy mô gần 100 giường bệnh, tổ chức cách ly tập trung (F1) tại nhà.

Nhiều học sinh THCS xã Công Thành là F1 được cách ly tại trường. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại xã Công Thành, các giải pháp phòng chống dịch ở đây đang được triển khai đồng bộ. Ông Nguyễn Văn Nhâm - Phó Chủ tịch UBND xã Công Thành cho biết: Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn xã diễn biến rất phức tạp trong những ngày qua. Đến sáng 3/12/2021, trên địa bàn xã đã có 15 ca dương tính với dịch, trong đó có 13 ca là học sinh Trường THCS.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, xã phối hợp với cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh, người dân; các lực lượng chức năng tích cực truy vết F1 và F2 để cách ly theo quy định. Cùng đó, tổ chức phun khử trùng tại các điểm dịch.

"Ngay sau khi xuất hiện các ca dương tính dịch Covid-19 tại Trường THCS, trong ngày 2/12, cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.148 trường hợp, trong đó 798 mẫu là giáo viên và học sinh của nhà trường. Cùng đó, xã bố trí 2 điểm cách ly tập trung tại 2 cụm Trường Mầm non để cách ly cho hàng trăm F1", ông Nguyễn Văn Nhâm cho hay.

Như vậy, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Yên Thành, do vậy một trong những giải pháp của huyện là triển khai, thực hiện tốt chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, an ninh, hiệu quả, kịp tiến độ. Chủ động xây dựng phương án đảm bảo an sinh xã hội để sẵn sàng đáp ứng khu vực, địa bàn khi phải cách ly y tế./.

Yên Thành nâng mức độ dịch lên cấp 4 tại xã Công Thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO