Yên Thành: Phát thuốc miễn phí cho trẻ em mắc bệnh lao

(Baonghean.vn) - Nằm trong dự án “Hơi thở cuộc sống” của tổ chức PATH  vừa qua ngành y tế huyện Yên Thành đã tổ chức tuyên truyền cho người dân cách phòng chống, phát hiện kịp thời bệnh lao ở trẻ em.

Hiểu rõ được tác hại của bệnh lao đối với người bệnh và những người xung quanh, vừa qua các trạm y tế xã trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền trên phương tiện truyền thanh của xã về cách ngăn chặn, phát hiện và điều trị kịp thời cho người bị bệnh lao.

Người dân khám sàng lọc bệnh lao ở trạm y tế xã. Ảnh: Internet.

Theo đó, các trạm y tế xã đã tổ chức khám,  xét nghiệm cho bà con và phát thuốc theo chương trình cho trẻ em duới 5 tuổi, đặc biệt  những người đã nhiễm bệnh lao sẽ được phát thuốc và hướng dẫn điều trị theo liệu trình của tổ chức.

Là người bị bệnh lao đã mấy năm nay, ông Nguyễn Văn Phượng (Hợp Thành) chia sẻ: "Mắc phải bệnh ni khổ lắm, nên phát hiện và điều trị được sớm là tốt nhất. Đợt ni trên loa xã tuyên truyền nhiều về phòng chống bệnh lao nên tôi đã nhắc cả gia đình đưa trẻ đến khám sàng lọc và lấy thuốc về uống để có thể ngăn ngừa bệnh”.

Dự án “Hơi thở cuộc sống”  được thực hiện trên toàn huyện từ đầu tháng 3 và cho đến nay được bà con hưởng ứng nhiệt tình.

Đây là hoạt động nhằm góp phần ngăn chặn và sớm phát hiện những người bị lao tiềm ẩn, giúp bà con yên tâm trong sinh hoạt và sản xuất.

Trần Thủy