Yên Thành: Trên 5.000 màn được tẩm hóa chất phòng tránh muỗi đốt

(Baonghean.vn) - Đợt này, huyện Yên Thành được cấp 70 lít hóa chất để tẩm cho 5.255 chiếc màn của 2.740 hộ dân thuộc 14 xóm của 5 xã thuộc vùng có nguy cơ mắc bệnh sốt rét. 

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong dự án toàn cầu phòng chống sốt rét Việt Nam VGF Malaria diễn ra trong 3 ngày từ  24 đến 26/4 do Trung tâm Y tế huyện Yên Thành tổ chức. Ngoài tẩm màn, Trung tâm Y tế huyện còn cấp phát miễn phí 1.500 chiếc màn cho các hộ dân thuộc 5 xã: Tiến Thành, Lăng Thành, Phúc Thành, Mã Thành và Hùng Thành.

Tẩm màn tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành. Ảnh: Hồng Nhung
Tẩm màn tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành. Ảnh: Hồng Nhung

Để đảm bảo cấp màn đúng mục đích, đối tượng, đúng quy trình, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã rà soát các đối tượng, hộ gia đình thuộc diện sống trong vùng có nguy cơ mắc bệnh sốt rét của 5 xã để xây dựng kế hoạch phân bổ lượng hóa chất phù hợp.

Theo cán bộ chuyên môn, các loại màn được tẩm hóa chất lần này không ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng, tồn lưu dài và có thể  giữ được hóa chất chống muỗi trong thời gian trên 3 năm mà không cần tẩm lại với điều kiện khi giặt màn phải vò nhẹ và phơi trong bóng râm.  

Đợt này, huyện Yên Thành được cấp 70 lít hóa chất để tẩm cho 5.255 chiếc màn của 2.740 hộ dân thuộc 14 xóm của 5 xã vùng trọng điểm trên địa bàn huyện. Ngoài tổ chức tẩm màn cho bà con, cán bộ trung tâm còn tuyên truyền cho người dân về nguyên nhân truyền bệnh sốt rét, tác hại và cách phòng bệnh, nâng cao kiến thức cho người dân để bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng./.

Hồng Nhung - Đăng Thiết

Tin mới

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.