Yên Thành: Trên 5.000 màn được tẩm hóa chất phòng tránh muỗi đốt

(Baonghean.vn) - Đợt này, huyện Yên Thành được cấp 70 lít hóa chất để tẩm cho 5.255 chiếc màn của 2.740 hộ dân thuộc 14 xóm của 5 xã thuộc vùng có nguy cơ mắc bệnh sốt rét. 

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong dự án toàn cầu phòng chống sốt rét Việt Nam VGF Malaria diễn ra trong 3 ngày từ  24 đến 26/4 do Trung tâm Y tế huyện Yên Thành tổ chức. Ngoài tẩm màn, Trung tâm Y tế huyện còn cấp phát miễn phí 1.500 chiếc màn cho các hộ dân thuộc 5 xã: Tiến Thành, Lăng Thành, Phúc Thành, Mã Thành và Hùng Thành.

Tẩm màn tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành. Ảnh: Hồng Nhung
Tẩm màn tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành. Ảnh: Hồng Nhung

Để đảm bảo cấp màn đúng mục đích, đối tượng, đúng quy trình, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã rà soát các đối tượng, hộ gia đình thuộc diện sống trong vùng có nguy cơ mắc bệnh sốt rét của 5 xã để xây dựng kế hoạch phân bổ lượng hóa chất phù hợp.

Theo cán bộ chuyên môn, các loại màn được tẩm hóa chất lần này không ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng, tồn lưu dài và có thể  giữ được hóa chất chống muỗi trong thời gian trên 3 năm mà không cần tẩm lại với điều kiện khi giặt màn phải vò nhẹ và phơi trong bóng râm.  

Đợt này, huyện Yên Thành được cấp 70 lít hóa chất để tẩm cho 5.255 chiếc màn của 2.740 hộ dân thuộc 14 xóm của 5 xã vùng trọng điểm trên địa bàn huyện. Ngoài tổ chức tẩm màn cho bà con, cán bộ trung tâm còn tuyên truyền cho người dân về nguyên nhân truyền bệnh sốt rét, tác hại và cách phòng bệnh, nâng cao kiến thức cho người dân để bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng./.

Hồng Nhung - Đăng Thiết

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.