#Yên Tĩnh

28 kết quả

Người dân bản Thái góp công, góp của làm đường bê tông

Nghệ An: Dân bản góp công, góp của làm đường bê tông

(Baonghean.vn) - Bản Hạt là bản nghèo thuộc xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương. Tuy cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng người dân vẫn tự nguyện hiến đất, hoa màu, tiền và ngày công lao động để quyết tâm bê tông hóa các tuyến đường nội bản.
Phát hiện bình cổ ở trên núi

Phát hiện bình cổ ở trên núi

(Baonghean.vn) - Chiếc bình cổ bằng đồng cao gần 15cm, nặng hơn 0,5kg đang thuộc quyền sở hữu của anh Bùi Đức Lương, bản Làng Nhùng, xã Tam Quang, Tương Dương (Nghệ An).
Lũ về trong tiếng trống trung thu

Lũ về trong tiếng trống trung thu

(Baonghean) - Các xã Yên Tĩnh, Châu Hội - những vùng phải hứng chịu thiên tai trong đợt mưa lớn vừa qua đều thuộc các địa bàn khó khăn. Những địa bàn được gọi tên một cách ngắn gọn là “xã 135” này chủ yếu là cộng đồng người Thái, cuộc sống nương nhờ vào rừng núi. Cây măng, cây nứa, một ít ruộng nước là nguồn sống chính của bà con
Khẩn trương khắc phục hậu quả tại 'rốn lũ' Tương Dương

Khẩn trương khắc phục hậu quả tại 'rốn lũ' Tương Dương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của cơn bão và lũ quét vừa qua, địa bàn huyện Tương Dương đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Ban thường vụ Huyện đoàn Tương Dương đã huy động 70 đoàn viên thanh niên cùng với các lực lượng Công an, Huyện đội và bà con nhân dân xã Yên Tĩnh để khắc phục hậu quả.