Khởi công xây tặng “Nhà 100 đồng” cho đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Ngày 16/5, tại Diễn Châu, Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) chi nhánh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho mẹ Nguyễn Thị Diền (ở xóm 2, Diễn An)- đối tượng chính sách có anh trai và con trai là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 

Gia đình mẹ Nguyễn Thị Diền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 được xây tặng cho mẹ Nguyễn Thị Diền có trị giá 60 triệu đồng (trong đó, 30 triệu do Công ty Viễn thông Viettel quyên góp ủng hộ và 30 triệu còn lại do Thương mại cổ phần Quân đội ủng hộ) được trích từ quỹ “Ngôi nhà 100 đồng” do đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị hưởng ứng thực hiện trong năm 2013. Dịp này, Chi nhánh Viettel Nghệ An đã hỗ trợ thêm cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Diền hơn 10 triệu đồng để mua sắm đồ dùng sinh hoạt.
Lãnh đạo Chi nhánh Viettel Nghệ An và Ngân hàng MB trao số tiền 60 triệu đồng cho mẹ Nguyễn Thị Diền.
 

Được biết, thực hiện chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” do Ban thanh niên Quân đội phát động, trong năm 2012, Đoàn viên, thanh niên Công ty Viễn thông Viettel, thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã quyên góp được gần 2 tỷ đồng, triển khai xây dựng được 17 “Ngôi nhà 100 đồng” trên toàn quốc với giá trị đầu tư mỗi ngôi nhà là 80 triệu đồng.

Năm 2013, tính đến hết tháng 5, quỹ “Ngôi nhà 100 đồng” của Công ty Viễn thông Viettel đã huy động được gần 1,6 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2013, Công ty Viễn thông Viettel sẽ phấn đấu xây dựng từ 20 đến 25 “Ngôi nhà 100 đồng” cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách.


Trần Dũng