Tàu Sunrise đã neo tại Vũng Tàu

6h sáng ngày 11/10 tàu Sunrise cùng 18 thủy thủ đã cập phao số 0 tại TP Vũng Tàu. Hiện công tác khám nghiệm đang được thực hiện.
 
 
Tổ công tác thuộc tàu CSB 2004 -Hải đội 402 -Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sang tàu Sunrise 689 để cứu hộ, giúp đỡ thủy thủ tàu
 
Theo dự kiến, sau khi hoàn thành khám nghiệm hiện trường tàu Sunrise sẽ được đưa về khu neo đậu tại Bãi trước. Cơ quan chức năng cho biết việc khám nghiệm có thể mất nhiều tiếng đồng hồ. Vào lúc 6h30’ các thủy thủy vẫn đang làm thủ tục nhập cảnh.
 
Trong khi đó vào lúc 5h sáng cùng ngày hàng chục phóng viên báo, đài đã tập trung tại khu vực bến tàu cánh ngầm, bởi đây dự kiến sẽ là nơi xuất phát của lực lượng chức năng. Ban đầu mọi người có dự định sẽ cùng nhau thuê tàu để ra hiện trường, tuy nhiên cơ quan chức năng cho biết hiện báo chí chưa được phép tiếp cận nên tất cả phải quay lại.
 
Sau đó ít phút phía hoa tiêu Vũng Tàu cũng đã có mặt tại đây và sẵn sàng ra hướng dẫn tàu Sunrise cập bến, nhưng lực lượng này cũng được yêu cầu quay lại bờ sau đó.
 
Trước đó vào chiều ngày 10/10 Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 3 cùng cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đã có cuộc họp bàn cách thức đưa đón tàu Sunrise cập bờ. Sau cuộc họp này một số đã lên tàu ra đón tàu Sunrise.
 
Theo Infonet