Trưởng BTC V-League bị khiển trách, Thanh Hóa bị kỷ luật

Sau khi tiến hành xem xét, phân tích một cách kỹ lưỡng, Ban kỷ luật của VFF đã quyết định khiển trách ông Trần Duy Ly - Trưởng BTC V-League 2013 cũng như đưa ra hình thức kỷ luật đối với CLB Thanh Hóa.

Sự việc bắt nguồn trong trận Thanh Hóa thua XMXT.SG với tỉ số 1-2 ngay trên sân nhà ở vòng 17 (28/7/2013). Trận đấu này đã nảy sinh tình huống gây tranh cãi ở pha ghi bàn của Đức Linh (phút 84). Trước đó Moses, cầu thủ chuyền bóng cho Đức Linh, có tình huống cứu bóng ở biên ngang. Đây là tình huống rất nhạy cảm. Phía Thanh Hóa cho rằng bóng đã đi hết đường biên ngang nhưng trọng tài kết luật bóng vẫn trong cuộc.

Sau khi tiến hành xem xét, Ban kỷ luật của VFF đã đưa ra quyết định đối với BTC trận đấu của CLB Thanh Hoá và Trưởng BTC V-League là ông Trần Duy Ly. Cụ thể như sau:

Cảnh cáo và phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) đối với BTC trận đấu của CLB Thanh Hoá do vi phạm khoản 2 và điểm b khoản 3 Điều 68 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB Thanh Hoá và CLB XMXT.SG tại lượt trận thứ 17, ngày 28/7/2013 trên SVĐ Thanh Hoá. Cũng liên quan tới trận đấu này, ông Trần Duy Ly - Trưởng BTC giải V-League 2013 bị khiển trách do vi phạm khoản 13 Điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của VFF.Tình huống cứu bóng của Moses gây ra tranh cãi

Ngoài 2 Quyết định kỷ luật trên, Ban kỷ luật VFF đồng thời cũng có công văn số 740/LĐBĐVN gửi CLB Thanh Hoá, đề nghị CLB này thực hiện đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp khi tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp.

Cụ thể, Ban kỷ luật VFF yêu cầu CLB Thanh Hoá thực hiện đúng trách nhiệm của CLB khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia được quy định tại Điều 37 và các quy định khác có liên quan tại Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2013; yêu cầu CLB Thanh Hoá thực hiện kiến nghị, đề xuất, thông tin, phát ngôn trước dư luận liên quan đến các vụ việc cụ thể đối với VFF, BTC giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phù hợp với tiêu chí, quy định của VFF.

Theo Bongdaplus - ĐT