Để giảm lượng mỡ trong máu, các chuyên gia sức khỏe khuyên những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn các loại thực phẩm như: rau xanh, hành tây, cá chép.
|
Trong rau xanh chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch. |
|
Giá đỗ chính là một trong những loại thực phẩm có chức năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. |
|
Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A - một chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt trong máu. |
|
Tỏi có chứa một hoạt chất của lưu huỳnh được gọi là allicin. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, allicin có thể ức chế hình thành cholesterol tại gan. |
|
Rong biển có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch. |
|
Ngũ cốc có chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ cứng động mạch. |
|
Hấp thu cholesterol dư thừa, táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu. |
|
Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu. |
|
Ngoài cá hồi ra thì cá chép cũng là một trong những loại thực phẩm tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ. |
|
Thịt gà chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ. |
Theo VOV