10 năm 6 tháng tù cho 3 đối tượng mua bán tàng trữ pháo nổ

(Baonghean.vn) - Nguyễn Đức Tuấn bị xử phạt 5 năm tù, Đinh Minh Tám 4 năm rưỡi tù, Nguyễn Bá Trung 12 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 24 tháng và phạt tiền 15 triệu đồng

Sáng 30/1, tại UBND xã Nghi Vạn, Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc đã xét xử 2 vụ án buôn bán, tàng trữ pháo nổ.

Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 22/11/2018, Nguyễn Đức Tuấn (SN 1988) ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc gọi điện thoại để móc nối với Đinh Minh Tám (SN 1988) xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình để buôn bán pháo kiếm lời.

Hai bị cáo Nguyễn Đức Tuấn và Đinh Minh Tám. Ảnh: Quang Dũng ảnh 1
Hai bị cáo Nguyễn Đức Tuấn và Đinh Minh Tám. Ảnh: Quang Dũng
Đến 23h30 phút ngày 24/11/2018, Tám thuê xe của một người đàn ông không quen biết đưa 9 bao tải, trong đó có 135 cối pháo nổ từ Quảng Bình ra Nghệ An.

Khi Nguyễn Đức Tuấn cùng Đinh Minh Tám chở pháo đến khu vực đường 46 thuộc địa phận xóm 3 xã Nghi Thạch, Nghi Lộc để bán cho người đàn ông tên Chung thì bị tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc phát hiện, bắt quả tang vào hồi 00 giờ 30 phút ngày 25/11/2018, tang vật thu giữ gồm 156,4kg pháo nổ.  

Cũng tại phiên tòa, Nguyễn Bá Trung (SN 1985) ở xã Nghi Thiết huyện Nghi Lộc cũng bị đưa ra xét xử với tội danh tàng trữ hàng cấm.

Tại phiên tòa các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc đã xử phạt bị cáo Nguyễn Đức Tuấn 5 năm tù, Đinh Minh Tám 4 năm 6 tháng tù, Nguyễn Bá Trung 12 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 24 tháng và phạt tiền 15 triệu đồng.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...