10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y

Theo Thùy Linh - Business Insider (vnexpress.net)

Mức lương cao nhất thuộc về bác sĩ gây mê, gần 270.000 USD (tương đương 6,1 tỷ đồng) mỗi năm.
10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 1

1. Bác sĩ gây mê

Lương trung bình hàng năm: 269.600 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,8%

Bác sĩ gây mê chịu trách nhiệm quản lý các loại thuốc cho phép bác sĩ phẫu thuật hoàn thành ca mổ, điều trị xâm lấn mà không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện. Họ cũng theo dõi chặt chẽ các biểu hiện của bệnh nhân trước, trong và sau khi phẫu thuật. 

Đây là nghề đứng đầu bảng xếp hạng nghề nghiệp tốt nhất ở Mỹ năm 2018 do US News & World Report công bố, dựa trên nghiên cứu về lương trung bình, tỷ lệ việc làm, mức tăng trưởng, triển vọng nghề nghiệp, mức độ căng thẳng, mức cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 2

2. Bác sĩ phẫu thuật

Lương trung bình hàng năm: 252.910 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 16,8%

Các bác sĩ phẫu thuật phải mổ cơ thể người để chữa trị thương tích, bệnh tật, hoặc dị dạng. Họ được đào tạo nghiêm ngặt. Sau bốn năm học trường y và lấy được bằng cử nhân, họ phải tham gia chương trình chuyên sâu về phẫu thuật, mất tối thiểu năm năm để hoàn thành.

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 3

3. Bác sĩ sản phụ khoa

Lương trung bình hàng năm: 234.310 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,9%

Bác sĩ sản phụ khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, vị trí công việc đa dạng. Họ có thể chữa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm soát việc tránh thai và hỗ trợ nhiều vấn đề khác. 

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 4

4. Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt

Lương trung bình hàng năm: 232.870 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,2%

Không giống nha sĩ thông thường, bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt sẽ được đào tạo thêm bốn năm về phẫu thuật để có thể thực hiện ca mổ liên quan đến vùng cơ thể này, chẳng hạn sửa cằm hoặc nâng cơ mặt. Họ cũng có thể thực hiện gây tê và chẩn đoán ung thư.

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 5

5. Bác sĩ chỉnh nha

Lương trung bình hàng năm: 228.780 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,3%

Bác sĩ chỉnh nha có nhiệm vụ tạo ra những nụ cười đẹp bằng cách cố định vết cắn không đều và sắp xếp lại răng. Việc này được thực hiện thông qua niềng răng hoặc các dụng cụ khác, tùy trường hợp cụ thể.

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 6

6. Bác sĩ (chuyên về điều trị không phẫu thuật)

Lương trung bình hàng năm: 201.840 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 14,9%

Thuật ngữ "bác sĩ" bao gồm tất cả người làm nghề chữa bệnh nói chung, từ chăm sóc cơ bản đến bác sĩ tim mạch, bác sĩ da liễu...

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 7

7. Bác sĩ tâm thần 

Lương trung bình hàng năm: 194.740 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 13,1%

Những bác sĩ này hướng đến sức khỏe tinh thần của bệnh nhân. Họ chẩn đoán và điều trị các bệnh phức tạp như tâm thần phân liệt, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực. 

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 8

8. Bác sĩ nhi khoa

Lương trung bình hàng năm: 168.990 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,8%

Bác sĩ nhi khoa tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em, từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên. Chuyên môn của họ đa dạng từ ung thư học, huyết học đến phát triển hành vi và tâm thần học. 

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 9

9. Bác sĩ nha khoa

Lương trung bình hàng năm: 159.770 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,2%

Các nha sĩ giúp duy trì sức khỏe miệng, răng và lợi của bệnh nhân bằng cách trám lỗ sâu, chẩn đoán bệnh răng miệng và nhổ răng khi cần thiết.

10 nghề lương cao nhất ở Mỹ năm 2018 đều thuộc ngành y ảnh 10

10. Bác sĩ chuyên phục hình răng

Lương trung bình hàng năm: 126.050 USD
Mức tăng trưởng dự kiến (2016-2026): 17,2%

Khác với bác sĩ chỉnh nha, họ chế tạo răng giả để thay thế răng bị mất, giúp bệnh nhân tự tin về vẻ ngoài, khôi phục khả năng ăn và nói.

Tin mới

Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Truyện ngắn: Đối diện

Truyện ngắn: Đối diện

(Baonghean.vn) -  Bỗng một ngày nọ, Hoàng phát hiện ở trong xe ô tô của anh, trên ghế phía sau có mảnh giấy ghi: “Hãy tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình!”. Anh ngỡ ngàng tột độ...
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

(Baonghean.vn) - Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Sàn chiến giọng hát”... Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đạt danh hiệu Á khôi duyên dáng áo dài 2017; danh hiệu giải yêu thích nhất giọng ca xứ Nghệ 2017; giải Ba - Sao Mai Hà Tĩnh... Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có rất nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.
ĐT futsal Việt Nam đã để thua Nhật Bản với tỷ số 0-2.

Thua Nhật Bản, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn được thưởng lớn; Indonesia nguy cơ bị cấm tổ chức U20 World Cup

(Baonghean.vn) - Với thành tích lọt vào vòng tứ kết vòng chung kết Futsal châu Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 500 triệu đồng; Indonesia đối mặt với nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023 sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan tối ngày 1/10... là những tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

(Baonghean.vn) - Trận lũ ống, lũ quét rạng sáng 2/10 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề đối với huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An), với hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và chôn vùi trong bùn đất, tài sản của nhiều hộ bị mất trắng; cùng với đó là hàng mét bùn đất, hàng khối đá lớn ngổn ngang trên khắp mọi con đường… Để sớm khắc phục hậu quả của cơn lũ, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc hỗ trợ khắc phục, sớm ổn định cuộc sống cho bà con.