10 tập thể và cá nhân lực lượng cảnh sát nhân dân được UBND tỉnh tặng Bằng khen

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 55 Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát (20/7/1962 - 20/7/2017), chiều 14/7, Công an tỉnh tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các thế hệ cán bộ, chiến sỹ cảnh sát nhân dân Công an Nghệ An qua các thời kỳ. 

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Cảnh Nam

55 năm qua, cùng với lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) cả nước, lực lượng CSND Nghệ An luôn phát huy cao độ truyền thống vẻ vang của quê hương Xô viết anh hùng và quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược cho đến khi đất nước được độc lập, bước vào thời kỳ đổi mới, cùng với các lực lượng trong ngành CAND, lực lượng cảnh sát nhân dân đã chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước triển khai có hiệu quả nhiều chủ trương phòng ngừa, trấn áp tội phạm, quản lý hành chính về TTXH; ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội; thiết lập trật tự, ATGT... đảm bảo trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trong đó có nhiều thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc.

Chỉ tính trong hơn 20 năm (1996 - 2017), lực lượng Cảnh sát Công an Nghệ An đã phát hiện, điều tra, bắt giữ, xử lý 47.933 vụ, 98.929 đối tượng phạm tội vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực hình sự, ma túy, chức vụ, tham nhũng, kinh tế, môi trường... đảm bảo đúng quy định của pháp luật; bắt và vận động đầu thú 4.519 đối tượng truy nã; thu giữ 1,9 tấn ma túy các loại và nhiều tiền, tài sản, hàng hóa khác có tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng.

Lực lượng cảnh sát nhân dân đã triệt phá thành công nhiều chuyên án, vụ án hình sự, kinh tế, ma túy lớn, có tiếng vang trong cả nước. Điển hình như, vụ cướp tiệm vàng Phú Nguyên Hằng (năm 1997), vụ cướp tiệm vàng Như Trịnh (năm 2002), làm rõ vụ giết 4 người tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (năm 2015); bắt Nguyễn Thị Lan lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng tại Chi nhánh ngân hàng Eximbank Đô Lương...

Công an Nghệ An ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Ảnh tư liệu

Song song với công tác truy quét, đấu tranh với các loại tội phạm, lực lượng cảnh sát Công an Nghệ An đã tập trung thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính về TTATXH; đảm bảo trật tự ATGT; kìm giữ tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ tư pháp, hồ sơ nghiệp vụ, quản lý giáo dục can phạm... đều có những bước phát triển rõ nét, góp phần phục vụ tích cực yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đào tạo đội ngũ cán bộ giỏi về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ... được chú trọng.

Ghi nhận những thành tích trong 55 năm qua, lực lượng Cảnh sát Công an tỉnh Nghệ An đã có 11 tập thể và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 22 lượt tập thể, 125 lượt cá nhân được tặng thưởng Huân chương chiến công các hạng; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; liên tục trong 2 năm (2015, 2016), Công an Nghệ An được Chính phủ tặng cờ “Đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua”, trong đó có sự đóng góp hết sức quan trọng của lực lượng Cảnh sát Công an Nghệ An.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có chiến công xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 55 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát. Ảnh: Cảnh Nam

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí cán bộ lãnh đạo công an qua các thời kỳ đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, quý báu trên tất cả các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; ứng xử với quần chúng nhân dân...

Dịp này, có 5 tập thể và 5 cá nhân được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen; 23 tập thể và 51 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có chiến công xuất sắc trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát./.

Cảnh Nam