1.000 người dân Nghệ An đi bộ hưởng ứng 'Ngày Tim mạch thế giới'

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh, Viện Tim mạch Việt Nam, Quỹ sức khỏe Tim mạch Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức chương trình đi bộ hưởng ứng ngày "Tim mạch Thế giới" 29/9/2019; với chủ đề "Dáng đẹp- Tim khỏe".

Dự lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Ngọc Quang - Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam; PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện một số ban, ngành liên quan.

Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt
Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Theo tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới; mỗi năm có 17,9 triệu người chết vì các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Ngày “Tim mạch Thế giới” là ngày kết nối cộng đồng đoàn kết trong cuộc chiến chống bệnh tim mạch và giảm gánh nặng bệnh tật toàn cầu; thông qua các hoạt động hưởng ứng, nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa và tránh những rủi ro về tim mạch trong cuộc sống.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích về các yếu tố nguy cơ và cách phòng chống bệnh tim mạch. Ảnh: Đinh Nguyệt
PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam kêu gọi cộng đồng đoàn kết trong cuộc chiến chống bệnh tim mạch. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích về cách phòng chống bệnh tim mạch; đồng thời khuyến cáo mọi người có những biện pháp tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh lý này; với mục đích thúc đẩy hành động để giáo  dục mỗi người tự kiểm soát các yếu tố nguy cơ như: không hút thuốc lá, giảm ăn mặn, không ăn nhiều mỡ động vật, hạn chế uống rượu bia, tập thể dục mỗi ngày, tránh lo âu, căng thẳng, kiểm tra sức khỏe định kỳ; để tránh được ít nhất 80% các ca tử vong sớm do bệnh tim và đột quỵ.

Hàng nghìn người dân đủ mọi lứa tuổi tham gia đi bộ hưởng ứng ngày "Tim mạch Thế giới". Ảnh: Đinh Nguyệt
Hàng nghìn người dân đủ mọi lứa tuổi tham gia đi bộ hưởng ứng ngày "Tim mạch Thế giới". Ảnh: Đinh Nguyệt

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 người đã tham gia đi bộ xung quanh Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, 500 người dân TP Vinh đã được đo huyết áp, tư vấn sức khỏe miễn phí. Ảnh: Đinh Nguyệt
Tại chương trình, 500 người dân TP Vinh đã được đo huyết áp, tư vấn sức khỏe miễn phí. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, Viện Tim mạch Việt Nam cũng tổ chức đo huyết áp, tư vấn sức khỏe cho gần 500 người dân TP Vinh và khám, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho  300 người dân xã Nam Cường, huyện Nam Đàn./.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.