1.000 người dân Nghệ An đi bộ hưởng ứng 'Ngày Tim mạch thế giới'

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh, Viện Tim mạch Việt Nam, Quỹ sức khỏe Tim mạch Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Nghệ An tổ chức chương trình đi bộ hưởng ứng ngày "Tim mạch Thế giới" 29/9/2019; với chủ đề "Dáng đẹp- Tim khỏe".

Dự lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Ngọc Quang - Tổng thư ký Hội Tim mạch học Việt Nam; PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện một số ban, ngành liên quan.

Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt
Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Theo tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới; mỗi năm có 17,9 triệu người chết vì các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Ngày “Tim mạch Thế giới” là ngày kết nối cộng đồng đoàn kết trong cuộc chiến chống bệnh tim mạch và giảm gánh nặng bệnh tật toàn cầu; thông qua các hoạt động hưởng ứng, nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa và tránh những rủi ro về tim mạch trong cuộc sống.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích về các yếu tố nguy cơ và cách phòng chống bệnh tim mạch. Ảnh: Đinh Nguyệt
PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam kêu gọi cộng đồng đoàn kết trong cuộc chiến chống bệnh tim mạch. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Viện Tim mạch Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích về cách phòng chống bệnh tim mạch; đồng thời khuyến cáo mọi người có những biện pháp tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh lý này; với mục đích thúc đẩy hành động để giáo  dục mỗi người tự kiểm soát các yếu tố nguy cơ như: không hút thuốc lá, giảm ăn mặn, không ăn nhiều mỡ động vật, hạn chế uống rượu bia, tập thể dục mỗi ngày, tránh lo âu, căng thẳng, kiểm tra sức khỏe định kỳ; để tránh được ít nhất 80% các ca tử vong sớm do bệnh tim và đột quỵ.

1.000 người dân Nghệ An đi bộ hưởng ứng 'Ngày Tim mạch thế giới' ảnh 3
Hàng nghìn người dân đủ mọi lứa tuổi tham gia đi bộ hưởng ứng ngày "Tim mạch Thế giới". Ảnh: Đinh Nguyệt

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 người đã tham gia đi bộ xung quanh Quảng trường Hồ Chí Minh.

1.000 người dân Nghệ An đi bộ hưởng ứng 'Ngày Tim mạch thế giới' ảnh 4
Tại chương trình, 500 người dân TP Vinh đã được đo huyết áp, tư vấn sức khỏe miễn phí. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, Viện Tim mạch Việt Nam cũng tổ chức đo huyết áp, tư vấn sức khỏe cho gần 500 người dân TP Vinh và khám, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho  300 người dân xã Nam Cường, huyện Nam Đàn./.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.