168 xã đăng ký đạt chuẩn NTM được hỗ trợ từ 1,5 đến 1,8 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sở NN và PTNT vừa có văn bản trình UBND tỉnh về phân bổ vốn Trái phiếu Chính phủ  hỗ trợ cho các xã NTM, trong đó 168 xã đăng ký đạt chuẩn NTM giai đoạn 2014-2016 được hỗ trợ từ 1,5 đến 1,8 tỷ đồng, các xã đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 1,9 - 2,2 tỷ đồng.

Giúp dân làm đường nông thôn mới ở Hưng Nguyên
Giúp dân làm đường nông thôn mới ở Hưng Nguyên. Ảnh P.V

Cụ thể: Định mức phân bổ của tỉnh cho 3 năm (2014-2016): Ưu tiên hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn, gồm 124 xã (đã trừ Phường Nghi Tân thị xã Cửa Lò không phải đối tượng đầu tư hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới), mức hỗ trợ bình quân trong 3 năm là: 1.900 - 2.100 triệu đồng/1 xã.

Các xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2014-2016 là 168 xã, mức hỗ trợ bình quân trong 3 năm là: 1.500 - 1.800 triệu đồng/1 xã.

Các xã còn lại là 139 xã, mức hỗ trợ bình quân trong 3 năm là: 800 - 1.100 triệu đồng/1 xã.

 Mức phân bổ trên là mức tối đa trong 3 năm, 2014 - 2016. Tùy điều kiện cụ thể từng địa phương để bố trí trước hoặc sau tránh dàn trải vốn.

Những xã năm 2014, 2015 đã được bố trí vốn nhiều hoặc đủ định mức thì năm 2016 sẽ bố trí giảm, hoặc không bố trí nữa đảm bảo tổng vốn hỗ trợ không vượt định mức được hưởng theo quy định trên.

Được biết, năm 2015 Trung ương hỗ trợ Nghệ An 259.000 triệu đồng là nguồn lực đáng kể hỗ trợ các địa phương xây dựng Nông thôn mới (Trong đó: vốn TPCP hỗ trợ đầu tư phát triển là 232.000 triệu đồng, vốn sự nghiệp là 27.000 triệu đồng; Tỉnh trích ngân sách hỗ trợ kế hoạch làm đường giao thông nông thôn thông qua hỗ trợ xi măng (210.000 triệu đồng).

Năm 2016, mục tiêu NTM tập trung triển khai các nội dung ưu tiên của Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới như: đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập của người dân nông thôn; xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhất là ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; phát triển hạ tầng kinh tế xã hội thiết yếu (các công trình thủy lợi, giáo dục, y tế, nước sạch, giao thông), đổi mới và phát triển hình thức tổ chức sản xuất, tổ chức tốt việc đào tạo nghề cho nông dân...

Trân Châu

Tin mới

Ca sĩ Đinh Trang: Lấp lánh ánh Sao Mai

Ca sĩ Đinh Trang: Lấp lánh ánh Sao Mai

(Baonghean.vn) - Đinh Trang nổi lên từ cuộc thi Sao Mai danh giá nhờ tài năng thực sự với chất giọng opera hiếm có. Kể từ đó, người ta thấy ngôi sao mai lấp lánh này xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ, những ca khúc đậm chất nhạc thính phòng được cô chuyển tải hết sức mượt mà, thiết tha.
Trận đấu giữa CAHN vs Khánh Hoà được bù giờ đến 11 phút.

Vì sao trận Công an Hà Nội vs Khánh Hòa được bù giờ… 11 phút?; Kết quả Bình Định 1-1 Hải Phòng: Trận hòa đẳng cấp cao ở V.League

(Baonghean.vn) - Trận đấu giữa Công an Hà Nội vs Khánh Hòa ở loạt đấu sớm vòng 10 V.League 2023 lại được bù giờ đến 11 phút; Hòa chung cuộc 1-1 với 2 hiệp đấu chất lượng được chia đều cho cả đôi bên, Bình Định tạm thời xếp thứ 4. Đó là thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Năng lực sống một mình

Năng lực sống một mình

(Baonghean.vn) - Sống một mình thực sự là một loại năng lực đặc biệt. Người biết sống một mình, biết tận hưởng và tạo ra những giá trị từ cuộc sống này vẫn cảm nhận được hạnh phúc chẳng khác gì cuộc sống “nhiều mình”.
Đường bộ cao tốc đoạn qua Hưng Nguyên: Tìm phương án xử lý vướng mắc tại hầm chui Hưng Yên Nam

Đường bộ cao tốc đoạn qua Hưng Nguyên: Tìm phương án xử lý vướng mắc tại hầm chui Hưng Yên Nam

(Baonghean.vn) - Theo Ban quản lý dự án 6 - Bộ GTVT, trước đây, thiết kế kỹ thuật hầm chui qua xóm 4, xã Hưng Yên Nam đã được các cơ quan, đơn vị liên quan ký duyệt. Đến nay khi công trình triển khai thực tế đã phát sinh các vấn đề vướng mắc. Để giải quyết, một số phương án đã được đưa ra...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.