179 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp

 (Baonghean.vn) - Theo tin từ UBND tỉnh Nghệ An, hiện cả tỉnh có 32 cụm công nghiệp, trong đó có 9 cụm công nghiệp đã lấp đầy. 

 Sản xuất hàng xuất khẩu tại Công ty may Hàn Quốc Haivina Kim Liên
Kiểm tra phụ kiện  tại Công ty may  Haivina Kim Liên (Hàn Quốc) - cụm công nghiệp Nam Đàn - Nghệ An.

Tổng số dự án đã thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp đến tháng 6/2015 đạt 179 dự án, với tổng vốn đầu tư 2.038 tỷ đồng (bình quân 11,38 tỷ đồng/dự án), trong đó có 3 dự án đầu tư nước ngoài (2 dự án của Nhật Bản ở Yên Thành, Quì Hợp và một dự án may mặc của Hàn Quốc ở  Nam Đàn). Số lao động làm việc trong các cụm công nghiệp khoảng 11.745 người. Hiện nay giá trị sản xuất của các doanh nghiệp cụm công nghiệp đạt xấp xỉ 2.358 tỷ đồng/năm chiếm 9% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh. 

Châu Lan. 

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.