200 hội viên được cập nhật quy định về BHXH, BHYT

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, tại TP Vinh, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn, tuyên truyền BHXH, BHYT năm 2017 cho các hội viên trên địa bàn thành phố.

Có 200 đại biểu là hội viên của chi hội và Hội chữ thập đỏ thuộc 25 phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh dự tập huấn.

Trong thời gian 1 buổi, các tuyên truyền viên, cộng tác viên được báo cáo cáo viên của BHXH tỉnh phổ biến kiến thức, chính sách và quy định của pháp luật về BHXH, BH y tế; thực trạng công tác phối hợp tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BH y tế của hội chữ thập đỏ các cấp; kỹ năng truyền thông và huy động nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Báo cáo viên của BHXH tỉnh trực tiếp tuyên truyền, cập nhật các quy định mới của BHXH, BH Y tế tới các học viên, cộng tác viên. Ảnh: Nguyễn Hải
Báo cáo viên của BHXH tỉnh trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của BHXH, BHYT tới các học viên, cộng tác viên. Ảnh: Nguyễn Hải

Đặc biệt, thông qua tập huấn, mạng lưới hội viên còn được nhấn mạnh về các nội dung, quy định mới của Luật BHXH, BHYT; sự khác nhau giữa BHXH, BHYT với các loại hình bảo hiểm thương mại (bao gồm BH nhân thọ và phi nhân thọ) từ đó hiểu rõ lợi ích, quyền lợi để vận động tham gia BHXH, BHYT....

Nguyễn Hải  

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.