2022: SLNA và hành trình vượt lên chính minh

AT

(Baonghean.vn) - Năm 2022, mục tiêu lớn nhất của SLNA không phải là huy chương mà lấy lại hình ảnh của chính mình trong lòng người hâm mộ xứ Nghệ.

Khép lại V.League 2021 với bao điều trăn trở về việc đội bóng xứ Nghệ đã ngấp nghé xuống hạng, hậu quả của một chuỗi tháng ngày không phương hướng, sống bằng ánh hào quang thành tích của đào tạo trẻ. Nhưng ngay công tác đào tạo trẻ của SLNA cũng đang tồn tại khá nhiều bất cập, giáo án cũ, y tế, dinh dưỡng, điều kiện sinh hoạt có nhiều khó khăn. Điều may mắn đã đến khi nhà tài trợ Tân Long xuất hiện và V.League 2021 không có đội xuống hạng.

2022: SLNA và hành trình vượt lên chính minh ảnh 1
Quế Ngọc Hải có thể về lại SLNA. Ảnh: Viettel

Mất 6 tháng, với sự đầu tư hàng chục tỷ đồng của Tân Long, cơ bản bộ mặt cơ sở hạ tầng của đội bóng có lịch sử hơn 4 thập kỷ đã được cải thiện. Sân Vinh, sân tập, phòng ở, nơi tập thể lực đã được cải tạo, chế độ lương, thưởng của đội 1 và các đội trẻ đã được cải thiện đáng kể.

Trung tuần tháng 2 năm 2022, mùa giải V.League sẽ chính thức khai mạc.  Hiện nay 13 đội bóng đều đang có cuộc chạy đua chuyển nhượng, mới nhất Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã có nhà tài trợ mới hào phóng móc két mua cầu thủ. Quả bóng vàng 2017 Đinh Thanh Trung đã rời Tam Kỳ đầu bóng cho đội bóng Núi Hồng. Những đội thường xuyên đội sổ Thanh Hóa, Hải Phòng đã vung tiền tuyển các ngoại binh có tên tuổi, kinh nghiệm thi đấu. V-League đang “mạnh khỏe” trở lại với sự sôi động của thị trường chuyển nhượng với hàng loạt thương vụ đình đám.

Đến giờ SLNA đã gia hạn hợp đồng 6 cầu thủ, đôn 5 tuyển thủ U21 lên đội 1, ký hợp đồng với Đình Hoàng, Olaha và đang chờ công bố 2 bản hợp đồng “bom tấn” vốn là cầu thủ SLNA. Nhưng trong vòng tháng tới BHL SLNA vẫn phải đôn đáo việc ký hợp đồng với 2 ngoại binh và lắp ghép đội hình.

Việc Phó Giám đốc chuyên môn Văn Sỹ Hùng ra đi tại thời điểm này ít nhiều đã khiến cho bộ máy chuyên môn của SLNA vốn đã mỏng nay lại càng mỏng hơn. Để tồn tại tại V.League vốn có quá nhiều vấn đề ngoài sân cỏ, các CLB đều có các cặp bài trùng kiểu HLV Thành Công - GĐĐH CLB Dương Nghiệp Khôi (Quảng Nam) hoặc chọn 1 HLV kỳ cựu nếu Giám đốc điều hành là người “ngoại đạo”.

Phan Văn Đức vẫn là cầu thủ quan trọng nhất tại V.League 2020. Ảnh VFF
Phan Văn Đức vẫn là cầu thủ quan trọng nhất tại V.League 2020. Ảnh: VFF

Việc Huy Hoàng là người chưa có tuổi nghề cầm quân, CEO SLNA Trương Mạnh Linh lại không xuất thân từ bóng đá đang khiến cho cổ động viên xứ Nghệ lo âu. Hiện nay tại CLB SLNA, Đức Thắng chỉ gói gọn vào nhiệm vụ trợ lý thủ môn, HLV Quang Trường vừa thất bại ở Giải U21 quốc gia, các ông thầy trẻ khác thì am hiểu về V.League không khác HLV Huy Hoàng. Ông thầy trẻ còn quá nhiều việc phải làm trong quá trình xây dựng lối đá mới cho SLNA.

Gánh nặng đang đè lên vai CEO SLNA Trương Mạnh Linh khi sớm phải quyết định tuyển chọn thêm 2 ngoại binh. Cùng với đó là việc lắp ghép 2 tuyển thủ quốc gia vào đội hình SLNA trong bối cảnh thời gian tập luyện với đội bóng ngắn vì còn tập trung đội tuyển quốc gia. Quan trọng nhất là tâm thế để giải quyết các vấn đề phát sinh tại V.League 2022 khi quan hệ và hiểu biết về sân cỏ Việt Nam chưa nhiều.

Hai điểm thuận lợi đối với đội bóng xứ Nghệ khi bước sang năm mới, đó là nội bộ cầu thủ SLNA khá thuần do phần lớn đều đã tập luyện với nhau từ nhỏ, trên dưới khá rõ ràng. Tiếp đến là tình yêu của người hâm mộ xứ Nghệ dành cho đội bóng không giới hạn, mọi người sẵn sàng ủng hộ các cá nhân xây đựng đội bóng, sẵn sàng lên tiếng với bất cứ ai cản trở quá trình đổi mới, đi lên. Hành trình tìm lại bản sắc của SLNA không hề dễ dàng, khi mà tất cả các đội V.League đều có sự chuẩn bị cho mùa bóng mới ráo riết. Xin chúc cho mọi việc bước đầu hanh thông.

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/8

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An; Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân còn chậm tiến độ; Chơi trên lan can cầu Cửa Hội, bé gái bất ngờ ngã nhào trước đầu ô tô… là những thông tin nổi bật ngày 15/8.
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, dưới sự chủ trì của Đại tá Phan Đại Nghĩa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực chung cư cao tầng Vạn Long (thị xã Cửa Lò).
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc làm việc của đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội tại tỉnh Nghệ An nhằm nắm bắt, thu thập thông tin tình hình chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, bất cập nhằm phục vụ công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi các quy định, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
Cuộc sống của công nhân nhà trọ lao động gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân: Vì sao chậm tiến độ?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã rốt ráo chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay tiến độ chi trả vẫn chậm so với dự kiến.
Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.