24 đơn vị xuất sắc được khen thưởng tại Hội thao giáo dục Quốc phòng lần thứ nhất

(Baonghean.vn) - Thông qua hội thao nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục QP - AN giữa các nhà trường.

Sáng  31/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT cấp tỉnh lần thứ nhất năm học 2020 - 2021.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo giáo dục quốc phòng và an ninh được tổ chức nhằm mục đích đánh giá chất lượng dạy và học môn giáo dục QP-AN cấp THPT. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục QP - AN giữa các nhà trường.

Ảnh: MH
Ban tổ chức trao thưởng cho các học sinh đạt giải. Ảnh: MH

Tham dự Hội thao có 621 học sinh của 69 trường THPT với đủ 9 nội dung hội thao. Trong đó có nhiều trường thuộc vùng cao biên giới như THPT Kỳ Sơn, THPT Quế Phong hay các trường ngoài công lập như THPT Cù Chính Lan, PT HermanGmeiner; THPT Nguyễn Trường Tộ...

Mặc dù là năm đầu tiên triển khai nhưng Ban Tổ chức đã chỉ đạo, triển khai các nội dung Hội thao đúng Điều lệ; khoa học, việc bố trí sắp xếp tổ chức điều hành sân bãi diễn ra nhịp nhàng, đúng tiến độ.

Trong đó, phần thi lý thuyết, đề thi được tích hợp các kiến thức về bộ môn GDQP&AN với môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, những vấn đề thời sự về biển đảo và chủ quyền quốc gia, an ninh mạng.  Kết quả có 100% học sinh đạt yêu cầu, trong đó có 413 học sinh đạt điểm khá giỏi, chiếm tỷ lệ 65,5%.

Phần thi nội dung thực hành, học sinh cơ bản có kỹ thuật, kỹ năng trong các động tác, thao tác đối với từng nội dung và học sinh thực hiện khá thành thạo, khéo léo nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối.

Ảnh: MH
Ban tổ chức trao cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: MH

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thái Văn Thành khẳng định: Thành công của hội thi cho thấy việc tổ chức dạy học, tập luyện và quán triệt của các đơn vị tham dự Hội thao khá chu đáo và nghiêm túc.

Thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ chỉ đạo các nhà trường cập nhật đầy đủ, kịp thời, chính xác, nhất là các thông tin được tập huấn từ Bộ, Sở và các văn bản pháp luật, các thông tư, nghị định mới của Chính phủ liên quan đến công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

24 đơn vị xuất sắc được khen thưởng tại Hội thao giáo dục Quốc phòng lần thứ nhất ảnh 3
Hội thao được tổ chức với mục đích đánh giá chất lượng dạy và học môn giáo dục QP-AN cấp THPT, qua đó, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục QP - AN giữa các nhà trường. Ảnh: Trọng Kiên

Đồng thời tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tăng dần số giáo viên được đào tạo dài hạn về Giáo dục Quốc phòng và An ninh.  Về phía các nhà trường cần tăng cường đầu tư mua sắm, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thao trường, bãi tập phục vụ nội dung môn học  Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Đặc biệt, cán bộ quản lý phải thực sự quan tâm đến môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh, giáo viên phải thực sự đầu tư cho môn học mình phụ trách.

Kết quả, hội thi đã công nhận 804  lượt học sinh đạt giải ở 9 nội dung cá nhân. Trong đó có 31 giải Nhất; 180 giải Nhì, 188 giải Ba, 405 giải Khuyến khích.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành vàThượng tá Hoàng Đình Luân - Phó Tham mựu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giải Nhất cho Trường THPT Diễn Châu. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành và Thượng tá Hoàng Đình Luân - Phó Tham mựu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao giải Nhất cho Trường THPT Diễn Châu 4. Ảnh: MH

Ngoài ra về đồng đội công nhận 75 lượt tập thể đạt giải trong đó có 5 giải Nhất, 12 giải Nhì, 22 giải Ba, 36 giải Khuyến khích ở 2 nội dung Đội ngũ Tiểu đội và Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã xếp giải cho 24 đơn vị xuất sắc với 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 7 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Ngoài ra đã khen thưởng cho 31 cá nhân, 05 tập thể đạt giải Nhất và trao cờ cho 24 đơn vị đạt giải nhất, nhì ba, giải Khuyến khích toàn đoàn.

24 đơn vị xuất sắc được khen thưởng tại Hội thao giáo dục Quốc phòng lần thứ nhất ảnh 5
24 đơn vị xuất sắc được khen thưởng tại Hội thao giáo dục Quốc phòng lần thứ nhất ảnh 6
24 đơn vị xuất sắc được khen thưởng tại Hội thao giáo dục Quốc phòng lần thứ nhất ảnh 7

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.