25 cán bộ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn hoàn thành khoá tập huấn tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 22/11, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An tổ chức bế mạc lớp huấn luyện quản lý biên giới cho 25 cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn - CHDCND Lào.

Sau gần 1 tháng tổ chức huấn luyện, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, phù hợp với trình độ nhận thức của các học viên; tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp thu các nội dung bài giảng.

Lãnh đạo BĐBP tỉnh trao tặng máy tính cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn. Ảnh: Hải Thượng
Lãnh đạo BĐBP tỉnh trao tặng máy vi tính cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn. Ảnh: Hải Thượng

Đối với học viên, thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm chế độ, quy định của Ban quản lý lớp học; khắc phục khó khăn về nơi ăn, ở, ngôn ngữ để nghiên cứu, nắm chắc những vấn đề cơ bản về nghiệp vụ công tác biên phòng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ ,

Khoá tập huấn nhằm giúp học viên nước bạn vận dụng kiến thức về an ninh biên giới trong công tác bảo vệ chủ quyền.

Kết thúc khoá tập huấn, 100% học viên đều đạt loại khá, giỏi, hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh: Hải Thương
Trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh: Hải Thượng

Đây cũng là dịp để các học viên nước bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, con người Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt  giữa hai nước Việt – Lào; hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Quân đội hai nước, giữa Bộ đội Biên phòng Nghệ An và Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào.

Dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lớp tập huấn, và trao tặng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hủa Phăn bộ máy vi tính trị giá 15 triệu đồng./.

Hải Thượng

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.