261 cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh được xét nghiệm Covid-19

(Baonghean.vn) - Hiện nay, 261 nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vinh đã được xét nghiệm Covid-19 và đã có kết quả âm tính.
261 cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh được xét nghiệm Covid-19 ảnh 1
Toàn bộ cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: HV

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh cho hay: Đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm của 261 cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An. Đây là lực lượng cán bộ, nhân viên thường xuyên làm việc và tiếp xúc trực tiếp với hành khách đi máy bay được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 02/02/2021. Theo kết quả do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cung cấp, toàn bộ 261 cán bộ, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vinh đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

261 cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh được xét nghiệm Covid-19 ảnh 2
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ Cảng hàng không quốc tế Vinh.  Ảnh: HV

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong mùa cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã chủ động rà soát, trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân cho cán bộ, nhân viên. Trong khu vực nhà ga hành khách đều đặt thêm nước sát khẩn, đồng thời triển khai việc đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga, thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, phun khử khuẩn các trang thiết bị, khu vực hành khách, hành lý và những khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao...

261 cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh được xét nghiệm Covid-19 ảnh 3
Triển khai việc đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga. Ảnh: HV
261 cán bộ, nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh được xét nghiệm Covid-19 ảnh 4
Trong khu vực nhà ga hành khách đều đặt thêm nước sát khẩn. Ảnh: HV

Hiện nay đang là mùa cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tại Cảng hàng không quốc tế Vinh lượng khai thác trung bình 1 ngày có 90 chuyến bay đi/đến, cao điểm có 110 chuyến bay, nên đơn vị xây dựng kế hoạch phục vụ phù hợp và tăng cường nhân lực, thiết bị máy móc, phương tiện... bảo đảm an toàn hoạt động của đơn vị, đồng thời đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.