300 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018

Đào Tuấn - Quang Minh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 24/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đây là đợt tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo dành cho cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện, thành, thị ủy, các Đảng ủy trực thuộc và 63 cán bộ làm công tác tuyên giáo cấp cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh hiện nay, công tác tuyên giáo luôn đặt ra những vấn đề mới đòi hỏi phải có sự thống nhất về tư tưởng và hành động. Với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo, hội nghị tập huấn lần này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thống nhất chỉ đạo cách thức tổ chức tập huấn theo phương châm lý luận gắn liền với thực tiễn; bên cạnh cập nhật những vấn đề lý luận cơ bản, sẽ tập trung ưu tiên trao đổi, hướng dẫn, thống nhất phương pháp, cách làm trong từng công việc cụ thể, thẳng thắn trao đổi những vấn đề đang đặt ra ở cơ sở và kịp thời có hướng giải quyết.

Các đại biểu dự khai mạc
Các đại biểu dự khai mạc hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn 

Trong thời gian 3 ngày từ 24-26/10, gần 300 học viên tham dự lớp tập huấn sẽ được nghe các giảng viên giới thiệu về một số chuyên đề trọng tâm như: Công tác tư tưởng, lý luận của Đảng trong tình hình hiện nay; Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Thời cơ và thách thức; Những nội dung cơ bản của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - cơ hội và thách thức; Kỹ năng xây dựng và tổ chức quán triệt nghị quyết của Đảng.

Tiến sỹ Lâm Quốc Tuấn
PGS.TS Lâm Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề về công tác tư tưởng, lý luận của Đảng. Ảnh: Đào Tuấn

Các chuyên đề được giới thiệu, phân tích bởi: PGS.TS Lâm Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Sỹ Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; PGS-TS Phan Trọng Thưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương; TS Vũ Đình Thường - Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Có 300 học viên tham gia đợt tập huấn. Ảnh: Đào Tuấn
Có  gần 300 học viên tham gia đợt tập huấn. Ảnh: Đào Tuấn

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng sẽ tổ chức trao giải cuộc thi Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015-2018.

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện các chính sách phát triển miền núi tỉnh Nghệ An.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.