35 thí sinh dự thi Liên hoan tiếng hát Truyền hình Nghệ An lần thứ 8

(Baonghean.vn) - Giải Sao Mai là hoạt động nghệ thuật được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm duy trì, phát triển phong trào ca hát tỉnh nhà, đồng thời phát hiện những giọng hát hay, xuất sắc tham dự Liên hoan tiếng hát Truyền hình giải Sao Mai khu vực miền Trung và Tây Nguyên và Giải Sao Mai toàn quốc năm 2013.
 
Tham dự Liên hoan lần này có 35 thí sinh đăng ký dự thi ở cả 3 dòng nhạc, trong đó dòng nhạc Thính phòng cổ điển: 7 thí sinh; dòng nhạc Dân gian có 9 thí sinh; và thể loại nhạc nhẹ có 19 thí sinh. Ban tổ chức cũng đặc cách cho 10 thí sinh vào thẳng vòng chung khảo giải Sao mai lần thứ 8. Đó là những thí sinh đang học tại Nhạc viện Hà Nội, TP HCM, Huế và Đại học văn hóa Nghệ thuật Quân đội; các thí sinh đã vào vòng chung khảo giải Sao mai kỳ trước và các thí sinh hiện đang theo học các trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật trong cả nước.
 
Liên hoan tiếng hát truyền hình Nghệ An lần thứ 8 - Giải Sao Mai năm 2013 được tổ chức thành 3 vòng, diễn ra từ ngày 17/6 đến 26/6/2013 (gồm vòng sơ khảo, chung khảo, và đêm chung kết) theo 3 phong cách biểu diễn thính phòng cổ điển, dân gian và nhạc nhẹ.
 
Sau vòng sơ khảo, ban giám khảo sẽ chọn ra các gương mặt xuất sắc tiếp tục dự thi tại vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 22/6 sắp tới.


Duy Nam