5 gương mặt trẻ của Sông Lam Nghệ An được triệu tập Đội tuyển U20 Quốc gia

Đức Anh 31/05/2022 11:28

(Baonghean.vn) - Nằm trong kế hoạch hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2022, Ban huấn luyện của Đội tuyển Bóng đá nam U20 Quốc gia quyết định triệu tập 5 cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An.

Hồ Văn Cường thi đấu chói sáng trong màu áo U19 SLNA. Ảnh: Hải Hoàng

Những cầu thủ được triệu tập đợt này gồm: Hồ Văn Cường, Trịnh Hoàng Cảnh, Nguyễn Văn Bách, Đinh Xuân Tiến, Cao Văn Bình. Cả 5 cầu thủ nói trên đều sinh năm 2003. Đáng chú ý trong 5 cầu thủ đó có 2 nhà Vô địch U23 Đông Nam Á là Hồ Văn Cường và Đinh Xuân Tiến.

Đây là 2 cái tên đã thi đấu ấn tượng giúp U23 Việt Nam lên ngôi vô địch Giải U23 Đông Nam Á tổ chức tại Campuchia vào đầu năm 2022. Trong trận đấu mở màn U23 Việt Nam gặp U23 Singapore, Đinh Xuân Tiến được sắp xếp đá ở vị trí tiền vệ con thoi. Anh là cầu nối giữa tuyến dưới và hàng công của đội tuyển. Trong trận đấu đó cầu thủ quê Nam Đàn đã có màn thể hiện chói sáng, khi tự mình ghi 1 bàn thắng đẳng cấp trong chiến thắng 7-0 của U23 Việt Nam trước U23 Singapore. Bàn thắng này sau đó được giới chuyên môn, báo chí trong và ngoài nước hết lời ngợi ca. Những phút sau đó, Xuân Tiến còn thi đấu bùng nổ khi kiến tạo giúp đội trưởng Quang Nho ghi bàn thắng nâng tỷ số lên thành 4-0.

Đinh Xuân Tiến có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng tại giải U23 Đông Nam Á. Trong trận đấu đó anh vừa ghi bàn, vừa có đường kiến tạo cho U23 Việt Nam. Ảnh: Chung Nguyễn

Hồ Văn Cường không ghi được bàn thắng trong màu áo của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ này đã hoạt động đầy năng nổ trong trận chung kết góp công lớn đưa U23 Việt Nam bước lên bục vinh quang. Ở Giải U19 toàn quốc năm 2022, Hồ Văn Cường thi đấu trong màu áo của U19 Sông Lam Nghệ An. Anh 2 lần được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, đồng thời lọt vào đội hình tiêu biểu của giải U19 toàn quốc.

Ngoài ra, tiền vệ Nguyễn Văn Bách, trung vệ Trịnh Hoàng Cảnh, thủ môn Cao Văn Bình cũng là những cái tên đầy triển vọng của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Sau khi U23 sạch bóng chân sút xứ Nghệ, thì đây là lứa cầu thủ tài năng của Sông Lam Nghệ An hứa hẹn sẽ tạo được dấu ấn ở cấp độ đội tuyển U20.

Các cầu thủ sẽ lên đường ra Hà Nội vào ngày 2/6 tới và sẽ có hơn 1 tháng tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

5 gương mặt trẻ của Sông Lam Nghệ An được triệu tập Đội tuyển U20 Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO